Thời gian làm việc
8:00 - 20:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

        Xuất tinh sớm và yếu sinh lý là 2 hiện tượng bệnh lý mà nam giới rất dễ nhầm lẫn với nhau, vậy thì tình trạng xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Chị M, 26 tuổi – Thanh Xuân Bắc – Hà Nội gửi câu hỏi

        “Chào các bác sĩ, Tôi năm nay 26 tuổi và đã lấy chồng được 2 năm. Gần đây khi quan hệ chồng tôi có hiện tượng xuất tinh sớm chỉ được khoảng vài phút. Tình trạng này kéo dài đã được khoảng 2 tháng và đang có chiều hướng ngày càng nặng khiến tôi rất lo cho chồng. Do nghe nói ở phòng khám chuyên khoa Nam Khang ta có rất nhiều bác sĩ kiến thức cao về các bệnh nam khoa nên hôm nay tôi thay mặt chồng hỏi các bác sĩ là xuat tinh som co phai yeu sinh ly khong, mong các bác sĩ giải đáp sớm để vợ chồng tôi có thể bớt lo lắng. Chân thành cảm ơn các bác sĩ.”

Tinh trùng yếu có phải yếu sinh lý không

Tinh trùng yếu có phải yếu sinh lý không

Trả lời câu hỏi của chị M

        Chào chị M! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới chuyên mục Hỏi- đáp tại Phòng khám chuyên khoa Nam Khang chúng tôi. Chúng tôi xin phép được giải đáp vấn đề của bạn như sau:

Xuất tinh sớm và yếu sinh lý

        Để biết được xuat tinh som co phai yeu sinh ly khong thì đầu tiên chúng ta phải đi tìm hiểu được xuất tinh sớm và yếu sinh lý là gì?

       Yếu sinh lý là hiện tượng suy giảm chức năng sinh lý ở người bệnh. Những nam giới mắc bệnh này sẽ không thể cương cứng được bình thường hoặc cương cưng không đủ cho việc quan hệ. Nếu có quan hệ được thì thời gian cũng rất ngắn, nếu phải so sánh thì hiện tượng yếu sinh lý khá giống với căn bệnh rối loạn cương dương hơn là so với xuất tinh sớm.

        Không giống với yếu sinh lý, những nam giới bị xuất tinh sớm dương vật vẫn có thể cương cứng được bình thường, việc quan hệ cũng có thể diễn ra được bình thường tuy nhiên rất ngắn và người bệnh sẽ xuất tinh rất sớm. Thông thường những nam giới có thời gian quan hệ mà dưới 3 phút thì được coi là mắc bệnh xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

        Như đã giải thích ở trên, hiện tượng yếu sinh lý và xuất tinh sớm là 2 khái niệm, 2 căn bệnh khác nhau. Vì chỉ có thời gian quan hệ ngắn là giống nhau nên đã có rất nhiều người hiểu nhầm 2 căn bệnh này. Xuất tinh sớm chỉ là một hiện tượng bệnh lý của yếu sinh lý. Mọi người có thể phân biệt được rất dễ dàng nhờ điều sau, xuất tinh sớm đa phần người bệnh vẫn có thể quan hệ được bình thường ( trừ những trường hợp bệnh quá nặng), yếu sinh lý thì không thể quan hệ được.

        Rất nhiều người phụ nữ và có thể chị M cũng vậy, chỉ vì thấy người đàn ông của đời mình bị xuất tinh sớm liền quy chụp ngay rằng họ bị yếu sinh lý. Rồi cứ thế mỗi lần cãi nhau là họ lại lôi vấn đề này ra để chì chiết, đay nghiến thì thử hỏi có người đàn ông nào cảm thấy vui. Tình trạng này rất dễ dẫn đến rạn nứt gia đình, ly hôn...Vì vậy, người bệnh cũng như bạn tình của họ cần phải nắm rõ được 2 căn bệnh này để không có sự nhầm lẫn.

Phòng khám Nam Khang điều trị các bệnh nam khoa

Phòng khám Nam Khang điều trị các bệnh nam khoa

        Trên đây là chia sẻ, giải đáp của các bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa Nam Khang đến vợ chồng chị M cũng như toàn thể nam giới về câu hỏi “Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?”. Nếu ai còn thắc mắc hoặc có câu hỏi về các bệnh nam khoa khác thì có thể đến ngay phòng khám chuyên khoa Nam Khang tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 02439.656.999 / 1800.6181. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám nam khang

Chuyên khoa nam khang Hà Nội, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội