Thời gian làm việc
8:00 - 20:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Virus sùi mào gà

         Virus sùi mào gà có tên khoa học là HPV (Human Papilloma Virus) là một loại virus gây u nhú ở người. HPV là virus lây truyền qua đường tình dục phổ biến trên thế giới hiện nay và là nguyên nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà. Vậy Virus sùi mào gà có những đặc tính gì? Con đường lây truyền virus sùi mào gà như thế nào? Chúng ta sẽ có câu trả lời ngay sau bài viết dưới đây, qua những thông tin từ các bác sỹ tại phòng khám chuyên khoa Nam Khang.

Virus sùi mà gà là gì?

Virus sùi mào gà là một loại viurs gây u nhú

Virus sùi mào gà là một loại viurs gây u nhú

         Virus sùi mào gà là một loại viurs gây u nhú ở người gọi tắt là HPV. HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến trên thế giới hiện nay. Rất có thể bạn sẽ bị mắc virus HPV trong cuộc đời của bạn mà không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào. Trên thực tế, nếu may mắn bạn có thể sẽ không có vấn đề gì với tất cả các virus HPV.

         Bạn cần biết một số chủng của virus HPV được coi là “nguy cơ thấp” và có thể gây ra mụn ở bộ phận sinh dục và hậu môn. Ở những chủng khác được coi là “nguy cơ cao” và có thể gây ra tổn thương tiền ung thư cổ tử cung, hậu môn và các bộ phận sinh dục khác.

Có bao nhiêu chủng virus sùi mào gà?

Có hơn 100 chủng virus sùi mào gà (HPV)

Có hơn 100 chủng virus sùi mào gà (HPV)

         Có hơn 100 chủng virus sùi mào gà (HPV). Trong đó có hơn 40 chủng virus HPV lây truyền qua đường tình dục có ảnh hưởng đến các bộ phận sinh dục và hậu môn, Một số chủng có nguy cơ thấp có thể gây ra mụn cóc và mụn cóc ở bàn chân (mụn cóc dưới lòng bàn chân). Có 15 chủng HPV có nguy cơ cao chúng có thể gây tổn thương tiền ung thư, ung thư tử cung cũng như ung thư hậu môn và ung thư bộ phận sinh dục khác.

Virus sùi mào gà lây truyền qua đường nào?

Virus sùi mào gà có thể lây truyền cho bất cứ ai đã từng quan hệ tình dục

Virus sùi mào gà có thể lây truyền cho bất cứ ai đã từng quan hệ tình dục

         Các virus sùi mào gà có thể lây truyền cho bất cứ ai đã từng quan hệ tình dục. Lây truyền qua tiếp xúc da với da, tiếp xúc với dương vật, tử cung, âm đạo, hậu môn của những người bị nhiễm. Hôn hay chạm vào bộ phận sinh dục của đối tác bằng miệng cũng có thể truyền virus sùi mào gà.

         Sử dụng bao cao su là bảo vệ tốt nhất cho các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Thực tế bao cao su không thể che hết toàn bộ bề mặt da xung quang bộ phận sinh dục và hậu môn, do đó không bảo vệ hoàn toàn khỏi HPV.

         Các yếu tố nguy cơ nhiễm virus sùi mào gà ở nữ do vệ sinh kém, bộ phận sinh dục thường ẩm ướt, viêm âm hộ âm đạo, quan hệ tình dục sớm, nhiều bạn tình hoặc với bạn tình đã có nhiều bạn tình, bạn tình nam không cắt da quy đầu, suy giảm miễn dịch. Các yếu tố nguy cơ nhiễm virus sùi mào gà ở nam thường là do bao quy đầu dài, không cắt da quy đầu, quan hệ tình dục sớm, nhiều bạn tình…

         Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, bởi vậy nam nữ giới để phòng tránh căn bệnh này cách duy nhất là có hoạt động tình dục an toàn, đặc biệt là với người có nhiều bạn tình thì cần chú ý nhiều hơn. Bởi đây là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm nếu không chủ động phòng tránh và thiếu kiến thức về bệnh.

Phòng khám Nam Khang chuyên gia lĩnh vực nam khoa

Phòng khám Nam Khang chuyên gia lĩnh vực nam khoa

         Qua bài viết “Viurs sùi mào gà chúng tôi tin rằng các bạn đã hiểu hơn về căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về bệnh sùi mào gà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 18006181 - 0243-9656999 hoặc đến trực tiếp phòng khám chuyên khoa Nam Khang số 193C1 Bà Triệu- Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội để được tư vấn.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám nam khang

Chuyên khoa nam khang Hà Nội, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội