Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Viêm tuyến tiền liệt xuất hiện ở tuổi nào?

Viêm tuyến tiền liệt xuất hiện ở tuổi nào? Đây là vấn đề thắc mắc của khá nhiều nam giới bởi nó là bệnh lý nam khoa gây ra nhiều phiền toái đến cuộc sống, sinh hoạt Hàng ngày của nam giới. Để giúp bạn đọc biết rõ hơn bệnh viêm tuyến tiền liệt xuất hiện ở tuổi nào? bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu sẽ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm tại tuyến tiền liệt - tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới. Khi tuyến này bị viêm sẽ biểu hiện dưới hai dạng cấp tính hoặc mãn tính. Nam giới khi bị viêm tuyến tiền liệt thường có các biểu hiện, triệu chứng như: Tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu rắt, tiểu buốt, rát, tiểu chậm, bí tiểu....

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Ngoài ra, nam giới bị viêm tuyến tiền liệt còn có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng. Người bệnh có thể bị kèm theo rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật.

Viêm tuyến tiền liệt xuất hiện ở tuổi nào?

bác sĩ đa khoa Bà Triệu cho biết bệnh viêm tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên (40-60 tuổi) và thường xuyên có hoạt động tình dục. Nguyên nhân khiến phái mạnh ở độ tuổi này có tỉ lệ mắc bệnh về tuyến tiền liệt cao là do họ thường xuyên hút thuốc, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích, thực phẩm cay nóng quá nhiều.Việc phóng túng trong quan hệ tình dục, sinh hoạt tình dục bừa bãi với nhiều người cũng là một trong những nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.

Hơn nữa, nam giới đến tuổi trung niên, các cơ quan trong cơ thể bắt đầu có sự lão hóa, chức năng sinh lý suy giảm. Hệ miễn dịch bị suy giảm kéo theo các cơ quan khác bị ảnh hưởng theo và tuyến tiền liệt cũng bị ảnh hưởng.

Viêm tuyến tiền liệt xuất hiện ở tuổi nào?

Viêm tuyến tiền liệt xuất hiện ở tuổi nào?

Do tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng trong việc sản xuất, nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, kiểm soát, điều tiết dòng chảy của nước tiểu nên khi tuyến này bị viêm sẽ làm cho chức năng của nó bị ảnh hưởng.

Vì vậy, nam giới ngay từ khi còn trẻ, các bạn hãy nhận thức được mối nguy hiểm của bệnh tật để có cách phòng tránh kịp thời. Tuy viêm tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới tuổi trung niên trở ra nhưng căn bệnh này đang ngày càng trẻ hóa. Những người trong độ tuổi quan hệ tình dục hoàn toàn có những nguy cơ mắc bệnh nếu không có những lối sống lành mạnh, sinh hoạt đúng cách.

bác sĩ đa khoa Bà Triệu khuyên người bệnh cần phải nhận thức được những nguy hiểm của viêm tuyến tiền liệt từ ngay hôm nay để có thể tầm soát bệnh một cách tốt nhất, tránh những ảnh hưởng và biến chứng viêm tuyến tiền liệt gây ra.

Trên đây là chia sẻ “Viêm tuyến tiền liệt xuất hiện ở tuổi nào” của bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu để bạn đọc được biết. Hi vọng với những chia sẻ này của bác sĩ đa khoa Bà Triệu, nam giới biết được độ tuổi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt để có thể điều chỉnh đời sống một cách khoa học, hợp lý ngay từ lúc còn trẻ để hạn chế khả năng mắc phải nó.

Nam giới nào đang bị viêm tuyến tiền liệt làm phiền, hãy gọi ngay cho bác sĩ tư vấn theo sô 02439.656.999 / 1800.6181 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh hoặc bạn có thể đến trực tiếp phòng khám tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để bác sĩ giỏi hỗ trợ.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội