Thời gian làm việc
8:00 - 20:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Vi khuẩn giang mai là gì?

Vi khuẩn giang mai soi dưới kính hiểm vi có dạng xoắn lò so, thường có ít nhất 8-10 vòng xoắn đều và sát nhau, mềm mại, di động được, kích thước 5-15*0.1-0.3mm.

 Tìm hiểu vi khuẩn giang mai

  1. Vi khuẩn giang mai là gì?

Vi khuẩn giang mai xuất hiện từ rất lâu, khoảng 400 năm trước, kể từ khi căn bệnh giang mai lần đầu tiên được công nhận.  Vi khuẩn tiến triển rất nhanh và lây lan qua đường tình dục. Hai nhà bác học người Đức là Schaudinn và Hoffmann mới tìm thấy vi khuẩn gây ra bệnh này và đặt tên cho nó là Treponema pallium. Xoắn khuẩn được tìm thấy từ vết loét ở bộ phận sinh dục của một người bệnh.

  1. Vi khuẩn giang mai có hình dạng như thế nào?

Vi Khuẩn giang mai hay xoắn khuẩn giang mai có hình dạng cái lò so, uốn lượn từng vòng đều nhau, di động, có thể nhìn thấy rõ hình thể của vi khuẩn trên nền kính hiển vi. Vi khuẩn giang mai không có vỏ, không sinh bào tử. Ngoài hình thể thông thường còn có thể hình hạt. Trên kính hiển vi điện tử sẽ quan sát thấy 3 sợi xoắn ngược chiều bao quanh tế bào.

Hình ảnh vi khuẩn giang mai

Hình ảnh vi khuẩn giang mai

Vi khuẩn giang mai sinh sôi bằng cách chia đôi theo chiều ngang trong khoảng 30 giờ/lần. Khi trưởng thành thì rất dài, gấp lại thành hình chữ V và đứt đôi.

Vi khuẩn có sức đề kháng rất yếu, dễ chết khi ra khỏi cơ thể người. Chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố lý hoá như oxy không khí, nhiệt độ, iốt, thuỷ ngân và asen.... Đặc biệt nhạy cảm với sự biến đổi nồng độ pH. Xà phòng và thuốc sát trùng thông thường có thể diệt được xoắn khuẩn một cách dễ dàng. Nhiệt độ cao khô và hanh làm xoắn khuẩn dễ chết (42˚c/ 30phút). Nhiệt độ thích hợp của xoắn khuẩn là 30 - 37˚C. Vi khuẩn chịu lạnh tốt: 4˚C/24 - 28 giờ, ở -30˚C/ 4 - 5 ngày, -78˚C vi khuẩn sống được nhiều năm và vẫn còn khả năng gây bệnh.

Cách lây nhiễm vi khuẩn giang mai

Trong tự nhiên, vi khuẩn gây bệnh giang mai cho người, và người là nguồn dự trữ mầm bệnh duy nhất. Người mắc bệnh giang mai chủ yếu do tiếp xúc trực tiếp qua đường sinh dục. Có thể lây ngoài đường sinh dục nhưng ít gặp như lây qua: vết xước trên da, ôm hôn, truyền máu, vật dụng cá nhân có chứa vi khuẩn giang mai.

Cách lây nhiễm của vi khuẩn giang mai

Cách lây nhiễm của vi khuẩn giang mai

Ở phụ nữ mang thai, vi khuẩn giang mai truyền nhiễm qua nhau thai và cuống rốn từ tháng thứ 4. Nhiễm trùng xảy ra trong tử cung và bào thai bị chết, bị xẩy hoặc thai nhi ra đời được nhưng chết ngay, hay đã có tổn thương dị tật. Có một số trường hợp thai nhi bị nhiễm bệnh lúc ra đời khi đi qua đường sinh dục của mẹ, như vậy các tổn thương sẽ xuất hiện sau khi sinh. Bệnh giang mai ở thai nhi còn gọi là giang mai bẩm sinh. Không có giang mai di truyền.

 Lời khuyên từ chuyên gia

Như các bạn có thể thấy bệnh giang mai là một bệnh xã hội có lịch sử lâu đời, những biểu hiện do vi khuẩn giang mai gây ra rất đa dạng và phong phú. Tốc độ lây truyền của bệnh trong cơ thể người chỉ tính bằng giờ. Và tại thời điểm này chưa có thông báo nào về thuốc kháng sinh đặc trị được bệnh giang mai. Vì vậy cách duy nhất là phòng ngừa nguyên nhân lây nhiễm bệnh giang mai.

Liệu pháp cân bằng miễn dịch trong việc điều trị bệnh giang mai

Khắc phục những nhược điểm của phương pháp chữa trị giang mai truyền thống, phòng khám chuyên khoa Nam Khang đã ứng dụng thành công liệu pháp cân bằng miễn dịch trong việc điều trị bệnh giang mai. Người bệnh đến với phòng khám sử dụng liệu pháp cân bằng miễn dịch chữa trị trong giai đoạn đầu có thể khỏi bệnh.

Những ưu điểm mà liệu pháp này mang lại cho người bệnh có thể kể đến: an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, không tái phát.  Đặc biệt tại đây, ngoài việc ứng dụng các thiết bị tiên tiến, phòng khám còn quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đã và đang làm việc tại các bệnh viên lớn trong cả nước, tham gia chữa trị, nghiêm cứu phương pháp chữa bệnh giang mai, mang lại niềm hy vọng cho những người bệnh chẳng may mắc phải căn bệnh này.

Phòng khám Nam Khang chuyên gia lĩnh vực nam khoa

Phòng khám Nam Khang chuyên gia lĩnh vực nam khoa

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Nam Khang về vi khuẩn giang mai, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về vi khuẩn gây bệnh giang mai hãy nhấc máy điện thoại và gọi ngay cho các chuyên gia tư vấn của chúng tôi qua số 18006181- 0243.9656.999 hoặc trực tiếp đến địa chỉ 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được giải đáp nhanh chóng.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám nam khang

Chuyên khoa nam khang Hà Nội, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội