Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

U nang tuyến tiền liệt có triệu chứng gì?

U nang tuyến tiền liệt có triệu chứng gì? Bệnh u nang tuyến tiền liệt thường xuyên gặp phải với nam giới tuổi trung niên trở ra. Nó khiến cho phái mạnh gặp không ít khó khăn trong đời sống, sinh hoạt Hàng ngày. Do đó, nam giới cần phải quan tâm đến sức khỏe nam khoa của mình cũng như lưu tâm đến các bệnh lý xảy ra ở tuyến tiền liệt. Bệnh u nang tuyến tiền liệt có triệu chứng gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây qua chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu.

U nang tuyến tiền liệt có triệu chứng gì?

bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu cho biết, nam giới khi bị u nang tuyến tiền liệt thường có các triệu chứng như:

1.Tiểu khó: Người bệnh bị u nang tuyến tiền liệt thường gặp phải triệu chứng tiểu khó, khi tiểu có cảm giác đau, tức. Những nam giới bị bệnh này thường xuyên có nhu cầu đi tiểu nhưng tiểu lại không dễ dàng, thậm chí việc bài tiết nước tiểu cũng trở nên khó khăn. Có khi họ đang tiểu nhưng phải dừng đột ngột, có lúc lại đi tiểu thường xuyên, không thể dừng lại. Tình trạng này người bệnh gặp ngay cả khi khối u nang tuyến tiền liệt nhỏ cũng bị.

U nang tuyến tiền liệt có triệu chứng gì?

U nang tuyến tiền liệt có triệu chứng gì?

2.U nang tuyến tiền liệt có triệu chứng tiểu đau: Nam giới bị khối u nang thì nó sẽ chèn ép trực tiếp lên niệu đạo. Tình trạng này biểu hiện với triệu chứng đau tức mỗi lần đi tiểu nên nhiều người bệnh có tâm lý lo ngại, e sợ nên họ né tránh việc đi tiểu.

3.Triệu chứng tiểu ra máu: Đây là cảnh báo rõ ràng, mạnh mẽ của bệnh u nang tuyến tiền liệt. Rất nhiều phái mạnh khi bị u nang tuyến tiền liệt họ thường thờ ơ, chủ quan cho qua các triệu chứng ở trên nhưng khi máu đi cùng với nước tiểu xuất hiện đã khiến họ không thể giữ được sự bàng quan này.

4.Tiểu rắt: bác sĩ đa khoa Bà Triệu cho biết, tiểu rắt cùng với tiểu đau được xem là triệu chứng u nang tuyến tiền liệt. Bệnh gây ra nhiều phiền toái cho phái mạnh. Do lượng nước tiểu ít, tiểu lắt nhắt làm nhiều lần nên chính nhu cầu đi tiểu của người bệnh khiến cho công việc, sinh hoạt Hàng ngày bị cản trở.

5.Triệu chứng u nang tuyến tiền liệt còn được thể hiện ở tình trạng dương vật khó cương cứng. Nó khiến cho đời sống tình dục người bệnh sẽ bị cản trở bởi khi nam giới bị u nang tuyến tiền liệt thì nó sẽ chính là tác nhân khiến ngăn chặn lượng máu đến dương vật. Vì vậy, dương vật của nam giới sẽ khó có thể cương cứng hoặc có thể cương cứng được nhưng thời gian duy trì trạng thái này ngắn.

Nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt ở nam giới

Bệnh u nang tuyến tiền liệt do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nên mức độ ảnh hưởng và triệu chứng biểu hiện của bệnh cũng không giống nhau. Một số nguyên nhân gây bệnh như:

-Do viêm nhiễm: Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính khiến các tổ chức tế bào tăng sinh, các quý ông bị hẹp tuyến tiền liệt do dịch ứ đọng sẽ tạo tHành u nang.

-Do kí sinh trùng: Trong trường hợp ống tuyến tiền liệt bị nang sán, hình tHành vùng viêm mãn tính hay do mô hạt tăng sinh cũng là điều kiện hình tHành u nang.

Các nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt

Các nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt

-U nang tuyến tiền liệt do thứ phát: Do các mô mềm của tuyến tiền liệt bị xơ hóa nên các mô bị tắc nghẽn hoàn toàn hoặc không hoàn toàn, các mô đệm này dày lên, hình tHành u nang.

-Bệnh có thể đến từ yếu tố bẩm sinh: Nó hình tHành trong quá trình phát triển của bào thai nên khi tuyến tiền liệt bị rối loạn, ống tuyến tiền liệt bị hẹp, tạp tHành những tắc nghẽn nên các chất bã ở trong tích tụ dần hình tHành, chúng đọng lại tạo tHành u nang.

Lời khuyên của chuyên gia:

bác sĩ đa khoa Bà Triệu khuyên nam giới khi thấy các triệu chứng u nang tuyến tiền liệt thì hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, chữa kịp thời. bác sĩ sẽ căn cứ bệnh và có biện pháp điều trị u nang tuyến tiền liệt phù hợp theo mức độ bệnh từng người.

Người bệnh có thể đến phòng khám tại 193C1 Bà Triều, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được hỗ trợ kịp thời. Tại đây, với đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại sẽ giúp nam giới đẩy lùi bệnh u nang tuyến tiền liệt nhanh nhất.

Trên đây là chia sẻ u nang tuyến tiền liệt có triệu chứng gì để bạn đọc tham khảo. Nếu cần hỗ trợ, nam giới hãy gọi số 02439.656.999 / 1800.6181 để bác sĩ tư vấn thông tin về bệnh.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội