Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

U nang tuyến tiền liệt có phải mổ không?

U nang tuyến tiền liệt có phải mổ không? Đây là mối quan tâm của nhiều nam giới bị mắc căn bệnh này. Bệnh là tình trạng gia tăng về kích thước của các nang tuyến tiền liệt và tạo tHành u nang. Các u nang này chèn ép lên đường niệu đạo, gây ra các rối loạn tiểu tiện. Vì vậy, nam giới nên tìm cách chữa trị phù hợp cho mình để bệnh nhanh khỏi, hạn chế những biến chứng, ảnh hưởng của bệnh gây ra. Để chữa khỏi hẳn bệnh này thì u nang tuyến tiền liệt có phải mổ không? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây qua chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu.

U nang tuyến tiền liệt có phải mổ không?

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu cho biết thì bệnh u nang tuyến tiền liệt thường được bác sĩ chỉ định phẫu thuật khi khối u nang quá to và gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, thậm chí gây mất khả năng đàn ông. Bệnh u nang tuyến tiền liệt được thực hiện phẫu thuật khi mà các phương pháp chữa trị khác không mang lại hiệu quả.

U nang tuyến tiền liệt do thủ dâm quá mức

U nang tuyến tiền liệt do thủ dâm quá mức

Nam giới bị u nang tuyến tiền liệt nhưng nhiều người lại chủ quan hoặc do không biết nên không chữa trị khi mà các khối u vẫn phát triển âm thầm. Bệnh khiến nam giới gặp phải các triệu chứng như: Các rối loạn tiểu tiện như bí tiểu, tiểu són, tiểu buốt, tiểu nhiều lần...và gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống Hàng ngày của người bệnh. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến những biến chứng sỏi bàng quang, suy thận, suy giảm chức năng của thận.

Vì vậy, bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu khuyên nam giới khi thấy các rối loạn về tiểu tiện thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra, chữa trị kịp thời. Những quý ông mới bị bệnh u nang tuyến tiền liệt hoặc khối u còn nhỏ (dưới 45g) thì thường được khuyên điều trị theo phương pháp nội khoa. Còn những trường hợp bệnh nhân phát hiện muộn, khối u đã quá lớn thì thường sẽ được chỉ định mổ cắt bỏ khối u.

Khi thực hiện phẫu thuật mổ u nang tuyến tiền liệt thì người bệnh thường được thực hiện bằng phương pháp mổ nội soi tiền liệt tuyến. Trước kia thì điều trị ngoại khoa đối với các bệnh tuyến tiền liệt nói chung và điều trị u nang tuyến tiền liệt nói riêng chủ yếu là mổ phanh. Phương pháp này có hiệu quả tuy nhiên lại mất nhiều thời gian hồi phục và không ưu việt bằng phẫu thuật nội soi cắt tuyến tiền liệt.

Phẫu thuật cắt nội soi tuyến tiền liệt là phương pháp phẫu thuật tiên tiến, phổ biến và áp dụng cho đa số trường hợp u lành tính. Phương pháp này còn phù hợp cho các bệnh nhân tuổi cao sức yếu.

Quy trình phẫu thuật cắt nội soi tuyến tiền liệt bao gồm tuần tự các bước như sau: bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tủy sống, đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo để tiến Hành can thiệp. bác sĩ sau đó cắt nhỏ khối u xơ, cầm máu bằng dao điện, sau đó hút chúng ra ngoài qua ống nội soi.

Toàn bộ quá trình phẫu thuật mổ nội soi sẽ được kiểm soát trên màn hình máy tính để đảm bảo an toàn, tránh được những sai lầm trong thời gian phẫu thuật. Thời gian thực hiện phẫu thuật mổ nội soi thường kéo dài khoảng 60 phút. Sau khi tiến Hành phẫu thuật mổ nội soi, bệnh nhân nên nằm viện từ 3-5 ngày để hồi phục và để bác sĩ theo dõi các biến chuyển sức khỏe.

Điều trị bệnh an toàn hiệu quả bằng kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt

Lời khuyên của chuyên gia:

bác sĩ đa khoa Bà Triệu khuyên nam giới khi thấy triệu chứng u nang tuyến tiền liệt, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra, chữa trị kịp thời. bác sĩ sẽ căn cứ tình trạng bệnh và có phác đồ chữa trị phù hợp. Với những trường hợp bệnh nặng cần phải phẫu thuật mổ để khắc phục tình trạng bệnh, bác sĩ cũng sẽ có những hướng dẫn cụ thể cho người bệnh để việc mổ tiền liệt tuyến đạt được hiệu quả cao nhất.

Nam giới có thể yên tâm khám, chữa tại phòng khám đa khoa Bà Triệu 193C1 Bà Triệu, Bai Bà Trưng, Hà Nội. Tại đây, với đội ngũ bác sĩ, y tá giỏi, thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại sẽ giúp bệnh của bạn phục hồi nhah nhất.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu về u nang tuyến tiền liệt có phải mổ không để bạn đọc biết và tham khảo. Nam giới đang bị bệnh cần hỗ trợ, vui lòng gọi số 02439.656.999 / 1800.6181 để bác sĩ giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội