Thời gian làm việc
8:00 - 20:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Triệu chứng u nang tuyến tiền liệt

         Bệnh u nang tuyến tiền liệt thường do tuổi tác hoặc do rối loạn testoteron gây nên. Nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao nhưng lại rất ít người có hiểu biết nhất định về căn bệnh này và phát hiện sớm các triệu chứng u nang tuyến tiền liệt để kịp thời thăm khám và chữa trị. 

Các triệu chứng u nang tuyến tiền liệt 

         Bệnh u nang tuyến tiền liệt phát triển từ từ trong một thời gian dài mà không gây ra sự nguy hiểm nào, ít khi chuyển thành ung thư. Tuy nhiên người bệnh bị u nang tuyến tiền liệt sẽ gây ra nhiều mối lo về sức  khỏe cho nam giới như: rối loạn tiểu tiện, bí tiểu mãn tính, lâu dần có thể dẫn đến viêm bàng quang, suy thận, viêm đường tiết niệu. Vì vậy, người bệnh cần nhận biết sớm để điều trị bệnh dễ dàng và nhanh khỏi.

1. Nhiều người bệnh u nang tuyến tiền liệt có cảm giác khó chịu, cơ thể  bị đau mỏi: Vùng thắt lưng, hậu môn, dương vật đau tức, có khi còn đau tức cả ở tinh hoàn. Có người bệnh u nang tuyến tiền liệt còn bị đau khi đại tiện, lan rộng xuống hông.

u nang tuyến tiền liệt gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi

U nang tuyến tiền liệt gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi

2. Tuyến tiền liệt và nang tinh hoàn bị sưng to rõ rệt, tạo lực chèn ép tới niệu đạo: Làm đường niệu đạo bị hẹp và gây ra khó khăn cho việc bài tiết nước tiểu, ứ đọng nước tiểu ở niệu đạo. Người bệnh đi tiểu khó, phải rặn, tia nước tiểu nhỏ, có khi là nhỏ giọt, thời gian đứng tiểu lâu....

3. Ở người bệnh u nang tuyến tiền liệt thì nước tiểu có màu đục, trong nước tiểu có nhiều tế bào tiểu cầu, tế bào mủ, tế bào bạch cầu, trực khuẩn u nang.

4. Tinh hoàn ở người bệnh thường sưng to, cứng, có nốt ban nhỏ, cảm giác đau nhẹ, thi thoảng thấy ống dẫn tinh có chuỗi hạt trân châu.

5. Bệnh u nang tuyến tiền liệt làm giảm khả năng hoạt động tình dục của nam giới có thể gây ra các bệnh: Rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng...Những triệu chứng u nang tuyến tiền liệt này ở nam giới sẽ gây khó khăn cho việc sinh con.

Bệnh gây ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của nam giới

6. Triệu chứng u nang tuyến tiền liệt còn gây ảnh hưởng tới niệu đạo, trực tràng, bàng quang: Biểu hiện qua việc tiểu ra mủ, dịch nhầy, người bệnh thấy đau tức niệu đạo, trực tràng, bàng quang hoặc tầng sinh môn. Có bệnh nhân còn xuất hiện sốt nhẹ và có triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn.

7. Nam giới khi bị u nang tuyến tiền liệt mà khối u to sẽ gây ra áp lực đối với đường niệu đạo: Một số triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu gấp, khối u nang tuyến tiền liệt còn gây viêm nhiễm, tạo thành sỏi, gây suy giảm chức năng thận.

         Trên đây là chia sẻ của bác sỹ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang về triệu chứng u nang tuyến tiền liệt để bạn đọc được biết. Bác sỹ khuyên nam giới trên 40 tuổi thì nên đi khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc u tuyến tiền liệt bằng siêu âm để kịp thời phát hiện những triệu chứng u nang tuyến tiền liệt và kịp thời điều trị.


Phòng khám Nam Khang đặc trị bệnh nam khoa

         Nam giới bị bệnh u nang tuyến tiền liệt có thể đến trực tiếp phòng khám chuyên khoa Nam Khang tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi điện cho bác sỹ tư vấn theo số 0243.9656.999 / 1800.6181 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám nam khang

Chuyên khoa nam khang Hà Nội, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội