Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Triệu chứng đàn ông tăng sinh tuyến tiền liệt

Triệu chứng đàn ông tăng sinh tuyến tiền liệt thường xảy ra chậm nhưng lại gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt Hàng ngày, chức năng sinh sản, tình dục của người bệnh. Bệnh này thường gặp ở phái mạnh sau 40 tuổi. Để giúp người bệnh sớm nhận biết, phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời. bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu sẽ chia sẻ rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Những triệu chứng đàn ông tăng sinh tuyến tiền liệt

bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu cho biết, nam giới khi bị tăng sinh tuyến tiền liệt thường hay gặp phải các triệu chứng như:

1.Tiểu khó là một trong những triệu chứng của đàn ông tăng sinh tuyến tiền liệt dễ nhận biết: Đây là hiện tượng khó đẩy nước tiểu trong bàng quang ra ngoài. Khi đó dòng nước tiểu yếu, nhỏ, có khi không tHành tia mà nước tiểu tHành từng giọt nhỏ ngay dưới mũi chân. Nam giới bị tăng sinh tuyến tiền liệt và gặp phải tiểu khó thường do tuyến tiền liệt sưng đại cản trở sự lưu thông nước tiểu từ cổ bàng quang tới miệng sáo tuyến tiền liệt.

2.Triệu chứng tiểu rắt kéo dài: Đây là một triệu chứng đặc trưng ở bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt. Người bệnh thường đi tiểu liên tục (khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn, nhỏ hơn 2 giờ). Mỗi lần chỉ đi được ít nước tiểu và luôn có cảm giác buồn tiểu ngay cả khi vừa đi tiểu xong. Hiện tượng này xuất hiện nhiều hơn về đêm, sau đó số lần tiểu tăng cả ngày và đêm.

Triệu chứng đàn ông tăng sinh tuyến tiền liệt

Triệu chứng đàn ông tăng sinh tuyến tiền liệt

3.Bí tiểu: Đây là hiện tượng xảy ra sau một thời gian dài bệnh nhân bị tiểu khó. Triệu chứng bí tiểu là khi nam giới có cơn buồn tiểu, muốn tiểu nhưng không thấy nước tiểu chảy ra. Đây cũng là một triệu chứng thường gặp ở bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt. Nguyên nhân khiến nam giới gặp phải triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt này là do tình trạng tăng sinh khiến các thùy phát triển to ra, chèn ép làm tắc đường lưu thông của niệu đạo, gây ra bí đái cấp. Bên cạnh đó, còn do sự tác động của hệ thần kinh giao cảm và cách tiếp nhận của giao cảm, làm cho căng các sợi cơ trơn ở niệu đạo, tuyến tiền liệt và bao xơ của nó. Trong khi đó cơ detrusor của bàng quang suy giảm, không có đủ sức để co bóp tống nước tiểu ra ngoài, dẫn đến bí tiểu cấp.

4.Triệu chứng tiểu buốt: Bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt phát triển nặng sẽ gây ra triệu chứng tiểu buốt. Phái mạnh có cảm giác đau rát khó chịu khi đi tiểu, biểu hiện lâm sàng theo từng mức độ tăng dần từ cảm giác đau nóng rát đến cảm giác buốt như kim châm trong bàng quang và lan ra theo niệu đạo khi đi tiểu. Thậm chí người bệnh có cảm giác tiểu đau buốt như lưỡi dao xẻ dọc niệu đạo làm bệnh nhân sợ đi tiểu.

5.Tình trạng sót nước tiểu: Người bệnh tiểu rất lâu nhưng tiểu không hết được nước tiểu. Sau khi tiểu tiện xong có cảm giác không thoải mái, vẫn còn cảm giác buồn tiểu. Vì thế, nước tiểu sẽ tồn dư trong bàng quang, bị lắng cặn và gây viêm nhiễm.

6.Tiểu ra máu cũng là một trong những triệu chứng đàn ông tăng sinh tuyến tiền liệt: Đây là dấu hiệu đặc biệt vì khi tiểu ra máu, nó chứng tỏ tiền liệt tuyến của bạn đã bị viêm nhiễm, gây sưng loét niêm mạc bên trong và gây chảy máu. Người bệnh khi bị các triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt này mà không điều trị ngay sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và chức năng sinh sản, sinh dục. Thậm chí có nguy cơ hình tHành ung thư tuyến tiền liệt, nguy hiểm cho tính mạng.

Lời khuyên của chuyên gia:

bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu khuyên nam giới khi bị các triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt trên thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được kiểm tra, chữa trị. bác sĩ sẽ căn cứ tình trạng bệnh mà có phác đồ điều trị phù hợp.

Phương pháp điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt tại phòng khám đa khoa Bà Triệu

phòng khám đa khoa Bà Triệu tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội là một trong những địa chỉ khám chữa các bệnh nam khoa uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong chữa trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt nói riêng; Bên cạnh đó phòng khám còn trang bị thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại sẽ là địa chỉ tin cậy cho nam giới khám, chữa.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu về triệu chứng đàn ông tăng sinh tuyến tiền liệt để bạn đọc biết và tham khảo. Nam giới bị bệnh có thể đến trực tiếp phòng khám để bác sĩ hỗ trợ. Hoặc người bệnh hãy gọi số 02439.656.999 / 1800.6181 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội