Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Thủ dâm nhiều có gây u nang tiền liệt tuyến?

Thủ dâm nhiều có gây u nang tiền liệt tuyến? Tuyến tiền liệt là tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới. Nó có vị trí nằm dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo. Tuyến này có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống tình dục, sinh hoạt Hàng ngày của nam giới. Nó có nhiệm vụ sản sinh ra các tinh dịch để nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng. Không những vậy, nó còn kiểm soát dòng nước tiểu bằng cách tạo áp lực lên niệu đạo mà tiền liệt tuyến bao quanh. Khi nam giới thủ dâm nhiều có gây u nang tuyến tiền liệt bởi chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Thủ dâm và tuyến tiền liệt có mối quan hệ với nhau không?

bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu cho biết, tiền liệt tuyến và thủ dâm có mối quan hệ mất thiết với nhau, tác động nhau và có những ảnh hưởng nhất định đến đời sống sinh hoạt Hàng ngày của người bệnh.

Tuyến tiền liệt là tuyến chỉ có ở nam giới, có mối liên hệ mật thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh sản nam. Kích thước của tuyến này chỉ to chừng hạt dẻ, gồm hai múi nằm ở dưới trực tràng, bao quanh ống niệu đạo.

Thủ dâm là tình trạng tự sướng ở nam giới khi có các kích thích của bản thân, thực hiện một mình. Nhiêu người cho rằng, nam giới thủ dâm là hoàn toàn xấu nhưng không hẳn là như vậy. Nếu Hành động này được thực hiện một cách vừa phải, có chừng mực, khoa học thì sẽ mang đến cho nam giới những lợi ích sức khỏe.

Thủ dâm nhiều có gây u nang tiền liệt tuyến?

Thủ dâm nhiều có gây u nang tiền liệt tuyến?

Theo 1 nghiên cứu được tiến Hành trên 2.338 nam giới ở Australia cho thấy những nam giới có tần suất thủ dâm 5 lần/ 1 tuần có khả năng hạ thấp nguy cơ bị bệnh tiền liệt tuyến xuống 34% so với người ít làm việc này thường xuyên.

Lợi ích của việc thủ dâm

Tại Australia: Cuộc nghiên cứu tiến Hành trên 2.338 nam giới và cho thấy những người thủ dâm 5 lần/tuần có khả năng hạ thấp nguy cơ viêm tiền liệt tuyến xuống còn 34% so với những người ít làm việc này thường xuyên.

Tiến sĩ Graham Giles, tác giả của nghiên cứu “Tinh dịch có chứa những chất gây ung thư, xuất tinh thường xuyên có thể giúp chúng tuôn ra ngoài” cho biết: Nhóm có số lần xuất tinh trung bình cao nhất - 21 lần/tháng sẽ giảm 30% nguy cơ mắc các bệnh lý về tuyến tiền liệt so với nhóm khác, xuất tinh 4-7 lần/tháng. Kết quả này đã ủng hộ một nghiên cứu khác của Australia vào năm 2003 khẳng định rằng thủ dâm tốt cho đàn ông.

Graham Giles, tác giả nghiên cứu tại Australia, tuyên bố: "Mặc dù còn phải nghiên cứu thêm, nhưng nên tin rằng xuất tinh không hề có hại mà còn có khả năng bảo vệ sức khoẻ tuyến tiền liệt, ngoài ra, nó cũng khoái".

Tuy nhiên nghiên cứu của Michael Leitzmann và cộng sự tại Viện Ung thư Quốc gia ở Bethesda, Maryland đã tiến Hành nghiên cứu trên 30.000 đàn ông Mỹ trong suốt 8 năm đã cho biết: "Xuất tinh hơn 12 lần mỗi tháng là bắt đầu được hưởng lợi, tức là trung bình cách ngày một lần". Leitzmann cho biết. "Tuy nhiên, vào lúc này thì vẫn chưa thể khẳng định đàn ông nên thay đổi Hành vi tình dục của mình để đẩy lùi nguy cơ".

bác sĩ đa khoa Bà Triệu cũng cho biết Thủ dâm chính là con dao 2 lưỡi đối với tuyến tiền liệt. Thủ dâm ở mức vừa phải sẽ có tác dụng tốt đối với tuyến tiền liệt nhưng nếu ngược lại nó được thực hiện quá độ, cũng có thể gây bệnh.

Thủ dâm là con dao hai lưỡi đối với tuyến tiền liệt

Thủ dâm là con dao hai lưỡi đối với tuyến tiền liệt

Thủ dâm nhiều có gây u nang tiền liệt tuyến?

Nam giới có tần suất thủ dâm nhiều hơn 1 lần/ ngày sẽ không có lợi cho sức khỏe mà ngược lại có thể làm cho sức khỏe phái mạnh yếu đi.

Một nghiên cứu cảu các nHà khoa học Australia cũng đã chỉ ra rằng, thủ dâm có mối liên quan đến các bệnh lý về tuyến tiền liệt. Nguy cơ này đặc biệt cao hơn đối với những nam giới trẻ tuổi thường xuyên có thói quen thủ dâm, và tỷ lệ này ở các quý ông lớn tuổi là ít hơn.

Trường hợp nam giới lạm dụng thủ dâm nó có thể dẫn tới nhiều nguy hại, chẳng hạn như nguy cơ sa đà vào vấn đề trụy lạc, đặc biệt ở giới trẻ; nguy cơ mất tập trung, suy kiệt sức khỏe, trầm cảm, tự ti... và thậm chí là rối loạn hưng phấn, lãnh cảm ở cả nam lẫn nữ.

Thủ dâm nhiều, quá độ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh dục của nam giới và gây ảnh hưởng trực tiếp đến các bệnh lý tuyến tiền liệt nói chung và là nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt nói riêng. Vì vậy, nam giới cần phải nhận thức rõ được những lợi hại của thủ dâm để nó không ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh sản, đời sống của mỗi người.

Lời khuyên của chuyên gia:

bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu khuyên nam giới khi thủ dâm nhiều và bị u nang tuyến tiền liệt thì hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra, chữa trị kịp thời. phòng khám đa khoa Bà Triệu tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội với đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh.

Trên đây là chia sẻ thủ dâm nhiều có gây u nang tuyến tiền liệt không để bạn đọc biết. Nếu cần hỗ trợ thêm, nam giới hãy gọi số 02439.656.999 / 1800.6181 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội