Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Thông tin bệnh tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu được biết là một trong những nguy cơ vô sinh-hiếm muộn ở nam giới. Trong bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bà Triệu sẽ cung cấp thông tin bệnh tinh trùng yếu để bạn đọc tìm hiêu rõ hơn.

Những thông tin bệnh tinh trùng yếu

1.Tinh trùng yếu là gì?

Tinh trùng yếu ở nam giới được thể hiện qua kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ tại các cơ sở chuyên khoa. biểu hiện mỗi lầm xuất tinh, lượng tinh dịch khoảng 2-5ml, mật độ tinh trùng khoảng 60-80 triệu/ml, độ di động >75%, di động nhanh >25%.

Trường hợp tinh trùng yếu và chết, nằm im quá nhiều > 25%, đi động ít <75%, trong đó độ chuyển động ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh ít hơn 25% thì tinh trùng được xác định là yếu.

Hình ảnh mô tả tinh trùng yếu

Hình ảnh mô tả tinh trùng yếu

2.Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới?

- Bẩm sinh: nguyên nhân này chiếm tỷ lệ cao ở nam giới.

- Mắc bệnh tình dục: Cơ quan sinh sản có các bệnh: viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, giãm tĩnh mạch thừng tinh, tinh hoàn ẩn, tinh hoàn lạc chỗ… là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

- Thói quen: Thói quen sử dụng các chất độc hại từ rượu bia, các chất kích thích là nguyên nhân khiến cho tinh trùng yếu dần và chết, tinh trùng kém linh hoạt.

- Nhiễm độc: Môi trường, nơi làm việc bị ảnh hưởng bởi chất hóa học, nguồn thực phẩm chứa hóa chất dẫn đến biến đổi tinh trùng, tinh trùng dị dạng, yếu, chết.

3.Triệu chứng-dấu hiệu tinh trùng yếu

Tinh dịch sau khi xuất tinh hơi đặc sệt, có màu trắng hơi đục nhạt hoặc vàng nhạt, sau khoảng 30p bên ngoài tinh dịch hóa lỏng kết luận tinh dịch ít gặp bất thường. Nếu tinh dịch ở dạng đông đặc hoặc vón cục, qua biểu hiện lúc này có thể đánh giá được tinh trùng yếu hay không.

Dấu hiệu tinh trùng yếu

Dấu hiệu tinh trùng yếu

4.Tác hại tinh trùng yếu

Thông tin bệnh tinh trùng yếu cho thấy nguyên nhân Hàng đầu của nó là gây vô sinh-hiếm muộn. Ngoài việc khó khăng đường con cái, nó khiến nam giới ảnh hưởng tâm lý, tinh thần. Nặng nề hơn ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

5.Chữa tinh trùng yếu như thế nào?

Khi phát hiện tinh trùng đông đặc hoặc vón cục, không nên kéo dài thời gian tìm đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, để được bác sĩ chữa trị tránh được những biến chứng gây vô sinh nam.

Khách Hàng luôn là trọng tâm

Khách Hàng là trọng tâm

Chữa trị tinh trùng yếu hiệu quả khi bác sĩ tìm ra nguyên nhân tinh trùng yếu. Vì vậy, thay vì tự chẩn đoán, điều trị tại nHà, hãy đến phòng khám đa khoa Bà Triệu để khám và kiểm tra lâm sàng. Dựa vào nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng bệnh mà có phương pháp chữa tinh trùng yếu .

  • Chữa tinh trùng yếu gây ra bởi bệnh lý: chữa trị bệnh lý là cách làm duy nhất cải thiện chất lượng tinh trùng, có thể chữa trị bằng nội khoa hoặc ngoại khoa tùy từng trường hợp.
  • Chữa trị tâm lý: bệnh tinh trùng yếu bị tác động với tâm lý lo lăng, căng thẳng của người bệnh, điều chỉnh chức năng sinh dục cân bằng cần phải cải thiện tâm lý của người bệnh.
  • Thay đổi thói quen xấu ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng: từ bỏ thuốc lá, rượu bia, không mặc quần chật, từ bỏ thói quen xông hơi, tắm nước nóng, đạp xe đường dài, không đặt điện thoại, laptop lên đùi.


phòng khám đa khoa Bà Triệu đặc trị bệnh nam khoa

Trên đây là những thông tin bệnh tinh trùng yếu. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc cần được tư vấn về bệnh tinh trùng yếu, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 0243.956.6999 để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bà Triệu tư vấn miễn phí.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội