Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Thông tin bệnh giang mai

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn giang mai có tên Treponema pallidum gây ra. Nhóm bệnh giang mai này được xếp vào nhóm bệnh xã hội bởi tốc độ lây của nó qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Theo các tài liệu y khoa, bệnh giang mai được ghi nhận từ 400 năm trước cho đến nay và trở nên phổ hiến hơn với số lượng người mắc phải căn bệnh này ngày càng cao.

Những thông tin về bệnh này như sau

1.Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai

Bệnh giang mai ở nam giới

Xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum

  • Quan hệ tình dục thiếu lành mạnh với đối tác mang bệnh: bệnh lây qua các hình thức quan hệ qua âm đạo, hậu môn, miệng. Bởi giang mai là bệnh xã hội nên không có con đường nào là quan hệ an toàn, kể cả có sử dụng biện pháp bảo vệ, bệnh vẫn có khả năng lây nhiễm.
  • Lây qua vết thương hở của người bệnh: xoắn khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể ngường bệnh đi vào huyết thanh, máu. Do đó người nào chẳng may tiếp xúc với các vết thương hở mang dịch, máu đều có thể bị lây bệnh.
  • Lây từ mẹ sang con: những phụ nữ mắc bệnh giang mai được khuyến cáo không nên có con trong thời gian chữa trị khỏi bệnh, vì nguy cơ lây truyền giang mai cho thai nhi qua dây rốn và nước ối.
  • Lây qua máu: vô tình truyền máu của người có bệnh giang mai là nguyên nhân gây bệnh.
  • Ôm , hôn, tiếp xúc thân mật cũng là nguy cơ nhiễm bệnh, tuy ít nhưng vẫn phải đề phòng.

Một điều cần chú ý là giang mai lây nhiễm mạnh trong thời kỳ ủ bệnh, giai đoạn 1-2 và giai đoạn tiền ẩn. Khi ở giai đoạn cuối người bệnh không còn khả năng lây nhiễn cho người xung quanh.

2.Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới.

Xoắn khuẩn giang mai ở giai đoạn 1 qua kính hiển vi

Xoắn khuẩn giang mai ở giai đoạn 1 qua kính hiển vi

Các giai đoạn của giang mãi trải qua 4 giai đoạn chính với những đặc điểm và biểu hiện đặc trưng như:

Ở giai đoạn 1

Giai đoạn 1 là giai đoạn có thể điều trị khỏi bệnh mà không gây nên biến chứng gì cho cơ thể. Nhưng sau khi nhiễn, thời gian ủ bệnh khoảng 10-90 ngày, tính trung bình sau tuần thứ 3, giang mai có những biểu hiện ra bên ngoài cơ thể. Những vết loét gọi là săng giang mai có hình bầu dục, tròn, không ngứa, nổi dày hai bên bẹn, cứng nhưng không đau.

Nam giới thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, quy đầu, bẹn, lỗ sáo, hậu môn, bao quy đầu, miệng, môi… Điều đặc biệt, người bệnh sẽ không cảm thấy khó chịu trong giai đoạn 1 này, nó chỉ kéo dài khoảng 2-6 tuần sau đó biến mất, vì vậy nhiều người cho rằng bệnh tự khỏi nhưng thực chất nó đang chuyển qua giai đoạn 2!

Ở giai đoạn 2

Sau giai đoạn 1 từ 4-10 tuần, giai đoạn 2 của giang mai với biểu hiện: cơ thể xuất hiện các nốt ban hồng đỏ, tím ,đối xứng ở khắp cơ thể, thường tập trung nhiều trên lưng, tứ chi, sườn, bàn chân, bàn tay. Những nốt ban này không ngứa, không đau, nổi trên da, khi dùng tay ấn vào thì biến mất, không bong tróc.

Một số người có hiện tượng sần sần, viết bỏng, vết loét trên mặt da, các nốt mang theo dịch nước, dễ vỡ khi cọ xát. Vì vậy, người thân cần phải tránh tiếp xúc với quần áo, đồ dùng cá nhân của người bệnh. Bệnh ở gian đoạn 2 kéo dài từ 3-6 tuần sau và các triệu chứng cũng biến mất mà không cần điều trị. Khi qua giai đoạn này bệnh sang giai đoạn tiềm ẩn.

Giai đoạn tiềm ẩn

Gọi là giai đoạn tiềm ẩn vì thời kỳ này bệnh không có triệu chứng đặc trưng, biểu hiện âm thầm không gây nghi ngờ cho người bệnh. Khuẩn giang mai lúc này đi vào máu và huyết thanh. Thời kỳ này bệnh vẫn có thể lây cho người khác nếu không có biện pháp phòng ngừa.

Giai đoạn cuối

Bệnh giang mai giai đoạn cuối rất nguy hiểm

Bệnh giang mai giai đoạn cuối rất nguy hiểm

Giai đoạn này là giai đoạn cuối cùng của bệnh, xảy ra sau 3-15 năm kể từ ngày đầu nhiễm khuẩn giang mai, Thậm chí, bệnh có thể kéo dài Hàng chục năm mới đến giai đoạn cuối. Giai đoạn cuối của giang mai không điều trị được, người bệnh rơi vào trường hợp liệt người, đột quỵ, hoại tử, phình động mạch, mù , điếc, thần kinh… tử vong. Ở thời kỳ cuối, khuẩn giang mai ăn sâu vào tổ chức khu trú cơ thể gây ra 3 loại giang mai chính là:

+ Giang mai thần kinh: khuẩn giang mai tấn công hệ thần kinh gây ra những tổn thương thần kinh cho người bệnh.

+ Giang mai tim mạch: sau 10-30 năm biến chứng thường gặp là phình động mạch, giang mai tim mạch là biến chứng thường gặp.

+ Củ giang mai: xuất hiện các củ giang mai trên lưng, mặt, các chi…

Giai đoạn này giang mai không còn lây nhiễm cho người khác.

3.Điều trị bệnh giang mai

Bệnh giang mai được phát hiện sớm có khả năng điều trị khỏi. Ngược lại nếu ở giai đoạn tiềm ẩn và cuối bệnh không chữa khỏi được, các biện pháp áp dụng mang tính chất làm giảm sự tiến triển, duy trì sức khỏe, hạn chế biến chứng do bệnh gây ra.

phòng khám đa khoa Bà Triệu Hà nội giới thiệu phương pháp: “Phương pháp cân bằng miễn dịch” có hiệu quả trong việc điều trị bệnh giang mai.

Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng tiến Hành tiêu diệt hiệu quả cao xoắn khuẩn giang mai, kết hợp với gene sinh vật điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh, tác động tổng hợp nhân tế bào miễn dịch kháng bệnh, từ đó đạt được mục đích hiệu quả hiệu quả cao, thời gian điều trị ngắn, tránh bệnh tái phát.

Đồng Hành cũng sức khỏe của bạn

Đồng Hành cũng sức khỏe của bạn

Phương pháp này không những điều trị được xoắn khuẩn giang mai hiệu quả cao tránh tái phát bệnh mà đồng thời tăng cường cân bằng khả năng miễn dịch cơ thể, thực hiện được quá trình điều trị kết hợp.

Các bước thực hiện điều trị:

Bước 1: Xét nghiệm

Bước 2: Diệt khuẩn

Bước 3: Khống chế vi khuẩn

Bước 4. Miễn dịch

Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng sử dụng tác nhân sinh vật cơ bản, kết hợp với lý luận điều trị một cách biện chứng, kết hợp khoa học, tăng cường miễn dịch toàn diện, thúc đẩy chửa khỏi ổ bệnh cục bộ, tái tạo tổ chức tế bào bị tổn thương.

4.phòng tránh bệnh giang mai

- Quan hệ tình dục chung thủy với một bạn tình an toàn. Trong trường hợp quan hệ với các đối tác lạ người bệnh bắt buộc phải sử dụng bao cao su để không lây nhiễm bệnh.

- Trong thời gian điều trị phải kiêng quan hệ tình dục để không lây nhiễm sang cho bạn tình. Để không bị tái nhiễm bệnh, người bệnh cần kết hợp điều trị cả bạn tình (nếu cũng mắc bệnh).

phòng khám đa khoa Bà Triệu điều trị tận gốc bệnh giang mai

phòng khám đa khoa Bà Triệu Hà Nội là phòng khám nam khoa trọng điểm ở tHành phố Hà nội, là phòng khám nam khoa chuyên nghiệp chất lượng cao đầu tiên tại Hà Nội, phòng khám nam khoa chuyên nghiệp hiện đại hóa được ra đời trong hoàn cảnh kiến thức về sức khỏe sinh dục của người bệnh còn kém, bệnh viện viện nam khoa chuyên nghiệp còn thiếu thốn, mà nhu cầu của gia đình xã hội bức bối. Sự ra đời của phòng khám là cột mốc trong điều trị các bệnh nam khoa chuyên nghiệp trong lĩnh vực y tế tại Hà Nội và trên toàn quốc.

Trên đây là những thông tin bệnh giang mai. Còn điều gì muốn tìm hiểu về bệnh giang mai các bạn hãy đến phòng khám đa khoa Bà Triệu Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 0243.965.6999 để được tư vấn miễn phí.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội