Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Tại sao lại bị sùi mào gà ở môi

Sùi mào gà ở môi là khi bạn quan hệ tình dục bằng đường miệng với người mắc bệnh. Bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Bài viết sau đây, các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Bà Triệu sẽ cung cấp thông tin đến bạn đọc về vấn đề tại sao lại bị sùi mào gà ở môi?.

Biểu hiện sùi mào gà ở môi

Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bà Triệu, sau khoảng 1 – 9 tháng ủ bệnh, bệnh sùi mào gà ở môi sẽ có một số biểu hiện như sau:

Sùi mào gà ở môi xuất hiện từng mảng màu đỏ

Sùi mào gà ở môi xuất hiện từng mảng màu đỏ

- Ban đầu: Biểu hiện sùi mào gà ở môi xuất hiện từng mảng màu đỏ hoặc trắng ở môi, trong khoang miệng, lưỡi, amidan. Đồng thời cổ họng người bệnh bị sưng tấy và có cảm giác nóng, rát, tê, đau khi nuốt nước bọt hoặc ăn uống. Cảm giác này rất giống với bệnh viêm vòm họng. Do đó, người bệnh thường chủ quan, bỏ qua các biểu hiện ban đầu hoặc mua thuốc viêm họng về uống nhưng các triệu chứng này vẫn không thuyên giảm.

- Sau một thời gian, bệnh sui mao ga o moi sẽ có các nốt gai nhú đơn lẻ nhỏ như hạt gạo bắt đầu mọc ở môi, lưỡi, lợi của người bệnh.

- Các nốt gai nhú đơn lẻ này nhanh chóng lan rộng ra tHành từng chùm nhìn như hoa lơ hoặc mào con gà và được gọi là sùi mào gà ở môi (Ở miệng).

- Sùi mào gà ở môi rất dễ bị mủn, vỡ, gây lở loét ở môi, miệng của người bệnh.

Đó là một số biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở môi. Các chuyên gia cũng cho rằng, sùi mào gà trên môi nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: Viêm nhiễm, lở loét gây đau đớn, thậm chí có thể gây ung thư vòm họng nếu không chữa trị kịp thời.

Tại sao mắc bệnh sùi mào gà ở môi?

Sùi mào gà từ một loại siêu virus có tên là Human Papilloma (HPV)

Sùi mào gà từ một loại siêu virus có tên là Human Papilloma (HPV)

Theo các chuyên gia, sùi mào gà là bệnh bắt nguồn từ một loại siêu virus có tên là Human Papilloma (HPV). Virus này có thể lây nhiễm từ người này sang người khác qua một số đường như: Quan hệ tình dục, tiếp xúc giữa vết thương hở với virus gây bệnh, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh... Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà ở môi thường bắt nguồn từ 3 con đường chính như sau:

- Nguyên nhân chính khiến cho bệnh nhân bị mắc sùi mào gà ở môi đó chính là quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng. Bởi hiện nay, quan hệ bằng miệng đã trở tHành một trào lưu, nhưng việc dùng các biện pháp bảo vệ đối với cách quan hệ tình dục này vẫn chưa thực sự được quan tâm. Vì vậy, khả năng lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở môi là rất cao.

- Hôn người bị bệnh sùi mào gà.

- Dùng chung bàn chải đánh răng với người bị bệnh sùi mào gà.

Thông thường, sau khi quan hệ tình dục bằng miệng, hôn hoặc dùng chung bàn chải đánh răng với người bị sùi mào gà thì bạn đã có thể bị lây nhiễm virus, gây bệnh sùi mào gà ở môi.

phòng khám đa khoa Bà Triệu chuyên gia lĩnh vực nam khoa

phòng khám đa khoa Bà Triệu chuyên gia lĩnh vực nam khoa

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Bà Triệu về vấn đề “Tại sao lại bị sùi mào gà ở môi?” tới bạn đọc. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về bệnh sùi mào gà hoặc các căn bệnh xã hội khác, hãy gọi điện thoại đến số 0243.965.6999 – 18006181 hoặc đến địa chỉ phòng khám đa khoa Bà Triệu số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội