Thời gian làm việc
8:00 - 20:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Siêu âm có phát hiện viêm tuyến tiền liệt?

Nhiều nam giới thắc mắc, siêu âm có phát hiện viêm tuyến tiền liệt không? Khi mà bệnh chưa có biểu hiện rõ ràng thì siêu âm là cách giúp bác sĩ xác định viêm tuyến tiền liệt nhanh nhất. Trong bài viết này, bác sĩ Phòng khám chuyên khoa nam Khang sẽ chia sẻ cho các bạn nam giới biết rõ hơn về vấn đề trên.

Tuyến tiền liệt là tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới. Vai trò của nó rất quan trọng, sản xuất, nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, tăng thêm khoái cảm cho đàn ông trong quan hệ tình dục, được xem như bộ phận sinh dục thứ hai của các quý ông. Khi tuyến tiền liệt bị viêm thì các chức năng sinh sản của phái mạnh cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Để nam giới phát hiện được bệnh viêm tuyến tiền liệt thì ngoài những biểu hiện bên ngoài của bệnh thì siêu âm tuyến tiền liệt là cách chính xác giúp người bệnh xác định được mình có bị bệnh hay không?

Siêu âm có phát hiện viêm tuyến tiền liệt không?

Bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang cho biết siêu âm tuyến tiền liệt là phương pháp  sử dụng sóng âm để chụp hình tuyến tiền liệt và các túi tinh dịch, sản sinh ra chất lỏng để giúp cho tinh dịch di chuyển qua niệu đạo và các  bộ phận có liên quan như: Túi tinh, tinh hoàn, mào tinh hoàn....

Siêu âm có phát hiện viêm tuyến tiền liệt không?

Siêu âm có phát hiện viêm tuyến tiền liệt không?

Siêu âm tuyến tiền liệt sẽ giúp bác sĩ xác định được kích thước, tình trạng, cấu trúc của tuyến tiền liệt trong phạm vi cho phép cũng như tình trạng lượng canxi bị lắng đọng.

Khi siêu âm tuyến tiền liệt, bác sĩ sẽ xác định được tình trạng bất thường của tuyến tiền liệt, bàng quang (Tuyến tiền liệt bị sưng, viêm, có bị tắc nghẽn không, có khối u phì không... nhằm phát hiện sớm bệnh ung thư tuyến tiền liệt, phát hiện viêm bàng quang,  sỏi bàng quang)

Vì vậy, bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang khuyên người bệnh khi thấy những bất thường của tuyến tiền liệt và sức khỏe thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra sức khỏe và kịp thời chữa trị.

Bác sĩ Nam Khang cũng khuyên nam giới khi thấy các biểu hiện sau hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để bác sĩ khám, xác định bệnh

1.Người bệnh thấy hiện tượng bí tiểu kéo dài, tiểu dắt, tiểu khó, tiểu ngắt quãng, không liên tục, tia nước tiểu yếu, tiểu đêm, tiểu ra máu thì nên đi siêu âm tuyến tiền liệt.

2.Khi nam giới có cảm giác đau ở vùng đáy chậu, tiểu khung, tinh hoàn thì cũng đi siêu âm tuyến tiền liệt.

Bác sĩ Nam Khang lưu ý bệnh viêm tuyến tiền liệt không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản nếu không được điều trị kịp thời.

Vì vậy, người bệnh khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường như: Bí tiểu, tiểu dắt, tiểu đêm, cảm giác đau vùng chậu kéo dài... thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và siêu âm phát hiện và kịp thời điều trị viêm tuyến tiền liệt.

Trên đây là chia sẻ  “Siêu âm có phát hiện viêm tuyến tiền liệt” của bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang để bạn đọc tham khảo. Nam giới nào đang bị căn bệnh này làm phiền, hãy đến ngay phòng khám tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được sieu am phat hien viem tien liet tuyen và chữa trị kịp thời. Ngoài ra để được hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin, người bệnh có thể gọi điện đến số 0243.9656.999 / 1800.6181 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám nam khang

Chuyên khoa nam khang Hà Nội, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội