Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Siêu âm có phát hiện u nang tuyến tiền liệt

Siêu âm có phát hiện u nang tuyến tiền liệt không? khi mà u nang tuyến tiền liệt thường hay gặp phải ở nam giới nhưng nhiều bệnh nhân lại không biết rõ căn bệnh này. Việc siêu âm tuyến tiền liệt rất quan trọng với tất cả nam giới, đây là việc nên làm Hàng năm để xác định tình trạng sức khỏe các bệnh lý tiền liệt tuyến của nam giới. Trong bài viết dưới đây, bác sĩ đa khoa Bà Triệu sẽ chia sẻ rõ hơn vấn đề này.

Nam giới nên siêu âm tuyến tiền liệt khi nào?

Tuyến tiền liệt có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ sinh sản của đàn ông. Khi tuyến này gặp vấn đề thì việc sản xuất tinh dịch của nó cũng sẽ bị trì trệ và dẫn đến các triệu chứng khó xuất tinh, suy giảm ham muốn tình dục. Do đó, nam giới nên siêu âm tuyến tiền liệt định kỳ 1 năm hai lần để nắm bắt được tình trạng của tiền liệt tuyến

bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu khuyên nam giới khi thấy các triệu chứng bệnh u nang tuyến tiền liệt sau thì cần phải kịp thời thăm khám, chữa trị:

-Tình trạng bí tiểu, tiểu không hết nước, khi đi tiểu phải rặn.

-Người bệnh bị đau rát khi đi tiểu

-Thường xuyên bị căng tức ở bụng dưới

-Đau thắt lưng, đau vùng xương chậu

-Người bệnh bị xuất tinh khó, xuất tinh ra máu, thậm chí bị đau khi xuất tinh.

Siêu âm có phát hiện u nang tuyến tiền liệt không?

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu cho biết thì qua siêu âm tiền liệt tuyến, bác sĩ sẽ xác định được tình trạng bệnh của tuyến tiền liệt như thế nào: độ viêm nhiễm, các khối u, đồng thời xác định được kích thước của tiền liệt tuyến lớn hay nhỏ để chuẩn đoán được các bệnh.

Siêu âm có phát hiện u nang tuyến tiền liệt không?

Siêu âm có phát hiện u nang tuyến tiền liệt không?

Vì vậy, qua siêu âm bác sĩ sẽ xác định được người bệnh có bị u nang tuyến tiền liệt không? Việc làm này giúp cho các bác sĩ thấy được các mô trong tuyến bị tổn thương, có ổ viêm rõ rệt không. Trong trường hợp ổ viêm lớn thì người bệnh đang bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính, ổ viêm nhỏ thì người bệnh đang bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Siêu âm tuyến tiền liệt sẽ giúp nam giới phát hiện được bệnh u nang tiền liệt tuyến: Tuyến tiền liệt bình thường ở nam giới có kích thước từ 20 đến 30cm3. Trong trường hợp tiền liệt tuyến bị phì đại thì kích thước của nó biện pháp này sẽ giúp nam giới thấy được kích thước từ 30 đến 50cm3 hoặc thậm chí là to hơn. Nam giới khi bị phì đại tuyến tiền liệt, các mô nhu có hiện tượng phát triển bất thường không đồng đều.

Siêu âm có phát hiện u nang tuyến tiền liệt không? bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu cho biết phương pháp siêu âm hoàn toàn xác định được u nang tuyến tiền liệt qua biện pháp này. Siêu âm sẽ giúp cho bác sĩ thấy được rõ các nang bất thường ở tHành tuyến để có kết luận chính xác nhất xem phái mạnh có bị u nang tuyến tiền liệt không? Bên cạnh đó, bác sĩ có thể xác định tình trạng người bệnh bị bệnh lý tiền liệt tuyến hay không qua cách xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu...để xác định chính xác tình trạng bệnh này.

Lời khuyên của chuyên gia:

bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu khuyên nam giới khi thấy triệu chứng u nang tuyến tiền liệt, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, chữa kịp thời. bác sĩ sẽ căn cứ tình trạng bệnh và có phác đồ chữa trị phù hợp.

Nam giới nào đang bị bệnh làm phiền, hãy đến ngay phòng khám tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi điện cho bác sĩ tư vấn theo số 02439.656.999 / 1800.6181 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội