Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Siêu âm có phát hiện phì đại tuyến tiền liệt?

Siêu âm có phát hiện phì đại tuyến tiền liệt? Tuyến tiền liệt là một cơ quan đặc biệt, quan trọng ở nam giới. Nó có kích thước khoảng 2cm đường kính, vị trí nằm ở dưới bàng quang, bao bọc xung quanh niệu đạo. Vì vậy tuyến này khi bị phì đại sẽ tăng kích thước, ép vào niệu đạo và bàng quang, gây khó khăn cho hoạt động tiểu tiện. Người bệnh cần phải chữa trị kịp thời. Để chữa được bệnh thì chúng ta cần phát hiện bệnh trước. Siêu âm có phát hiện phì đại tuyến tiền liệt không? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây qua chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu.

Những triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt

Do tiền liệt tuyến bao quanh niệu đạo nên khi người bệnh bị phì đại tuyến tiền liệt, nó sẽ cản trở dòng nước tiểu từ bàng quang ra niệu đạo, gây xuất hiện các triệu chứng rối loạn về tiểu tiện như: Tiểu khó, tiểu rắt, tiểu nhiều lần cả ban ngày và ban đêm, tia nước tiểu yếu....

Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

Ngoài ra người bệnh khi đi tiểu phải gắng sức rặn, có khi tiểu chỉ nhỏ giọt, có cảm giác mót đi tiểu nhưng tiểu khôn ghét, dễ bị tiểu són.

Trong trường hợp bệnh nặng, không được chữa trị kịp thời sẽ gây bí tiểu mãn tính và dẫn đến viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu thậm chí suy thận. Bệnh nhân khi phát hiện thấy các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời kiểm tra và điều trị phì đại tuyến tiền liệt.

Siêu âm có phát hiện phì đại tuyến tiền liệt?

bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu cho biết, siêu âm có phát hiện phì đại tuyến tiền liệt được và có hai kĩ thuật siêu âm tiền liệt tuyến là siêu âm qua đường bụng hoặc siêu âm qua trực tràng.

-Khi siêu âm qua đường bụng: bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh cần phải nhịn tiểu mức độ vừa phải, có cảm giác mót tiểu, nhịn tiểu quá căng cũng không tốt.

-Siêu âm qua đường trực tràng: Nếu là siêu âm qua đường trực tràng thì người bệnh không cần nhịn tiểu, một số trường hợp, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân đi tiểu trước khi thăm khám.

-Quy trình siêu âm: bác sĩ sẽ sử dụng sóng âm đưa vào cơ thể qua thiết bị cảm biến. Sóng âm sẽ phản ánh lại các chất dịch và mô, cấu trúc tuyến tiền liệt có liên quan. Dựa vào đó bác sĩ sẽ đánh giá được các thông tin về tuyến tiền liệt: Kích thước, khối lượng, tính chất, đo được lượng nước tiểu tồn dư ở bàng quang để đánh giá mức độ ảnh hưởng của bệnh và có phác đồ chữa trị phù hợp.

Siêu âm có phát hiện phì đại tuyến tiền liệt?

Siêu âm có phát hiện phì đại tuyến tiền liệt?

Lời khuyên của chuyên gia:

bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu khuyên nam giới khi thấy biểu hiện của bệnh phì đại tuyến tiền liệt, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời kiểm tra, chữa trị. bác sĩ sẽ căn cứ tình trạng bệnh mà có phác đồ chữa trị phù hợp cho người bệnh bằng phương pháp nội khoa, ngoại khoa hay đặt ống dẫn lưu....

phòng khám đa khoa Bà Triệu với đội ngũ bác sĩ, y tá giàu chuyên môn, nghiệp vụ, có nhiều năm kinh nghiệm trong chữa trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh tiền liệt tuyến nói riêng. Hơn nữa, phòng khám còn được xây dựng khang trang, sạch sẽ với đầy đủ phòng khám, phòng chữa, phòng bệnh,...thậm chí còn xây dựng cả phòng VIP để đảm bảo nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân. Toàn bộ thiết bị y tế của phòng khám đều được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như: Mỹ, Đức, Hàn, Trung.... Vì vậy, Phòng khám đa khoa Bà Triệu là địa chỉ tin cậy cho người bệnh đến khám chữa.

Trên đây là chia sẻ siêu âm có phát hiện phì đại tuyến tiền liệt của bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu để bạn đọc tham khảo. Nam giới khi thấy triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt, hãy đến ngay địa chỉ 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được bác sĩ hỗ trợ kịp thời. Để được hỗ trợ, tư vấn thêm, người bệnh hãy gọi số 02439.656.999 / 1800.6181 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội