Thời gian làm việc
8:00 - 20:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Phương pháp mổ u tuyến tiền liệt

Phương pháp mổ u tuyến tiền liệt như thế nào?  Đây là vấn đề được nhiều nam giới quan tâm vì người bệnh khi được điều trị bằng phương pháp nội khoa nhưng không đem lại kết quả như mong muốn thì khi đó phương pháp mổ u tuyến tiền liệt sẽ được các bác sĩ áp dụng. Phương pháp mổ u tuyến tiền liệt sẽ giúp cho nam giới nhanh chóng khỏi bệnh, có được đời sống, sức khỏe chất lượng. Trong bài viết này, bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang sẽ chia sẻ rõ hơn về vấn đề trên.

Các triệu chứng u nang tuyến tiền liệt thường thấy như: Tiểu khó, dòng nước tiểu nhỏ, ngắt quãng, tiểu lâu, tiểu chậm, người bệnh có cảm giác muốn đi tiểu ngay, không nhịn được nhưng khi tiểu xong vẫn buồn tiểu, nước tiểu ứ đọng và gây nhiễm khuẩn đường tiểu. Nhiều trường hợp người bệnh có biểu hiện buồn nôn, mệt mỏi, thiếu máu, chán ăn, lượng HA tăng cao… Bác sĩ Nam Khang khuyên người bệnh khi thấy các triệu chứng, biểu hiện trên, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời kiểm tra, hỗ trợ và có phương pháp điều trị kịp thời. Người bệnh nếu để triệu chứng bệnh kéo dài không chữa trị sẽ khiến bệnh nặng hơn, gây ra những biến chứng khó lường. Khi đó chỉ có phương pháp mổ tuyến tiền liệt mới giải quyết được hiệu quả vấn đề.

U nang tuyến tiền liệt ở nam giới

U nang tuyến tiền liệt ở nam giới

Phương pháp mổ u tuyến tiền liệt hiệu quả nhất

Bác sĩ Nam Khamg cho biết, hiện đang có 2 phương pháp mổ u tuyến tiền liệt đã và đang được áp dụng đó là mổ nội soi và mổ mở.

1.Phương pháp mổ mở

Phương pháp này thường áp dụng cho bệnh nhân u nang tuyến tiền liệt có kích thước u trên 70g không thể mổ được nội soi thì bác sĩ sẽ tiến hành mổ mở, hoặc người bệnh có bị kèm theo sỏi bàng quang, túi thừa bàng quang. Nhìn chung thì biện pháp mổ mở sẽ áp dụng cho bệnh nhân khi bệnh đã rất nặng.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ mổ 2 đường tích để bóc khối u đó là theo đường sau xương mu hoặc qua bàng quang. Sau ca mổ mở, bác sĩ phải cầm máu và sử dụng chỉ để khâu cổ bàng quang lại.

Phương pháp mổ mở nhìn chung còn tồn tại rất nhiều nhược điểm là khiến người bệnh lo sợ về tâm lý, đau đớn cho người bệnh, gây chảy máu nhiều, vết thương lớn khó lành có thể dễ bị nhiễm trùng.

Mổ u tuyến tiền liệt như thế nào?

Mổ u tuyến tiền liệt như thế nào?

2.Phương pháp mổ u tuyến tiền liệt bằng nội soi

Đây là phương pháp mổ u tuyến tiền liệt được đánh giá là hiện đại, là tiêu chuẩn vàng bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Phương pháp mổ này có nhiều ưu điểm như: Chảy máu ít, bệnh nhân không thấy đau trong quá trình mổ, hiệu quả của phương pháp này thì rất cao. Tỉ lệ thành công gần như là tuyệt đối.

Trước khi tiến hành mổ nội soi, các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tủy sống, gây tê toàn thân rồi cho dụng cụ nội soi qua niệu đạo để cắt bỏ khối u bằng dao điện. Thông qua màn hình máy tính, bác sĩ sẽ theo dõi được chính xác các bước thực hiện, chỉ sau 60 phút là phương pháp mổ u tuyến tiền liệt bằng nội sôi hoàn thành. Hơn nữa bệnh nhân chỉ cần nghỉ 3-5 ngày là có thể ra viện.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên gia:

Người bệnh để biết mình nên mổ u tuyến tiền liệt theo cách nào thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám kịp thời. Bác sĩ sẽ căn cứ theo tình hình bệnh và xác định phương pháp điều trị u nang tuyến tiền liệt phù hợp. Việc người bệnh khám, chữa sớm sẽ giúp cho bệnh nhanh khỏi, ít gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe, bệnh nhân sẽ tốn ít thời gian và chi phí chữa trị.

Phương pháp điều trị tại phòng khám Nam Khang

Hiện nay, Phòng khám chuyên khoa nam Khang đang áp dụng những phương pháp hiện đại trong điều trị u tuyến tiền liệt. Đến với phòng khám chuyên khoa Nam Khang, người bệnh hoàn toàn yên tâm về chất lượng y bác sĩ, chất lượng khám, chữa bệnh, trang thiết bị và công nghệ hiện đại với môi trường khám chữa bệnh thân thiện nhất! Vì vậy, nam giới hãy đến phòng khám ngay khi phát hiện dấu hiệu của bệnh để chữa trị kịp thời.

Nếu người bệnh còn thắc mắc gì về phương pháp mổ u tuyến tiền liệt, hãy gọi điện đến số hotline của phòng khám  02439.656.999 / 1800.6181, các bác sĩ phòng khám chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn! Người bệnh có thể đến trực tiếp phòng khám tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được hỗ trợ trực tiếp.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám nam khang

Chuyên khoa nam khang Hà Nội, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội