Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Phì đại tuyến tiền liệt do thủ dâm quá mức

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt do thủ dâm quá mức hay gặp ở những nam giới thường xuyên có Hành vi thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu khoái cảm tình dục của mình nhưng không biết được những tác hại của bệnh gây ra. Để giúp nam giới hiểu rõ hơn vấn đề trên, bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu sẽ chia sẻ rõ hơn trong bài viết dưới đây về phì đại tuyến tiền liệt do thủ dâm quá mức.

Phì đại tuyến tiền liệt do thủ dâm quá mức

Thủ dâm là các hình thức tự thỏa mãn nhu cầu khoái cảm tình dục của từng cá nhân, hoạt động này khác với hoạt động tình dục tự nhiên (Có sự tham gia cơ quan sinh dục ngoài của hai giới nam và nữ). Ở hoạt động này, nam giới tự kích thích mà không qua giao hợp tự nhiên. Nếu người bệnh thủ dâm đúng cách, khoa học, có kiểm soát thì nó sẽ có những lợi ích riêng, phòng tránh được viêm nhiễm và ung thư tuyến tiền liệt. Khi nam giới lạm dụng thì nó sẽ gây ra những ảnh hưởng, tác hại khôn lường, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt.

Thủ dâm có sự liên quan mật thiết với tuyến tiền liệt. Nếu nam giới thủ dâm quá độ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến phì đại tuyến tiền liệt. Khi nam giới thủ dâm và phóng tinh, các túi của tiền tiệt tuyến sẽ co bóp cùng với sự co bóp của ống dẫn tinh để đẩy dịch tiết gộp với dịch từ ống dẫn tinh, làm tăng thể tích tinh dịch. Các dịch tiết có tính kiềm sẽ trung hòa bớt độ acid trong tinh giúp tinh trùng di chuyển và thụ tinh ở mức tối ưu.

Phì đại tuyến tiền liệt do thủ dâm quá mức

Phì đại tuyến tiền liệt do thủ dâm quá mức

Không những vậy, thủ dâm nhiều còn khiến nam giới tăng nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt nếu nam giới thường xuyên thủ dâm và không xuất tinh.

Khi nam giới lạm dụng thủ dâm quá độ còn khiến họ mắc các bệnh về tuyến tiền liệt như: Viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy mối liên quan giữa thủ dâm và phì đại tiền liệt tuyến là rất nhỏ, song theo các nHà nghiên cứu nam giới thường xuyên có sở thích thủ dâm sẽ có nguy cơ gặp căn bệnh này cao hơn những người khác. Đặc biệt, tỷ lệ nam giới trẻ tuổi có thói quen thủ dâm bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt cao hơn cả so với những đàn ông lớn tuổi.

Thủ dâm nhiều sẽ khiến tuyến tiền liệt của nam giới bị tụ máu sinh ra viêm nhiễm không do vi khuẩn, thủ dâm nhiều trong thời gian dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng bài tiết, làm trở ngại đến sự tuần hoàn tĩnh mạch, khiến tụ máu cục bộ, suy giảm khả năng miễn dịch và dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt do thủ dâm quá độ.

Chữa phì đại tuyến tiền liệt do thủ dâm quá mức

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu thì người bệnh bị phì đại tuyến tiền liệt do thủ dâm thì trước tiên nam giới cần phải điều chỉnh, hạn chế dần tần suất thủ dâm. Nên thủ dâm có chứng mực để giúp giảm bớt áp lực của tuyến tiền liệt sẽ tốt cho quá trình phòng ngừa và chữa trị phì đại tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, để chữa trị phì đại tiền liệt tuyến, phòng khám đa khoa Bà Triệu đang áp dụng kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt. Phương pháp này là vận dụng kỹ thuật can thiệp ion hóa hóa học, thông qua việc đưa ion hóa học nồng độ cao vào ống niệu đạo qua màng bọc lipid, để đưa vào bên trong tuyến tiền liệt, trực tiếp tác động vào vùng tổn thương, đạt được mục đích giải quyết vấn đề rào chắn màng bọc liqid và hiệu quả chữa trị bệnh. Đây là thế hệ công nghệ mới kỹ thuật cao trong việc điều trị bệnh lý tuyến tiền, đã nhiều lần được các chuyên gia tiết niệu quốc tế khẳng định và đánh giá cao.

Điều trị bằng kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt

Kỹ thuật này chữa trị bằng hình thức xâm lấn tối thiểu nên có thể định vị được chính xác ổ bệnh để tiêu diệt, giúp người bệnh khỏi được các triệu chứng, thông được tắc nghẽn mà không để lại di chứng. Ngoài ra, nó còn giúp người bệnh kích hoạt được chức năng miễn dịch và phục hồi.

Lời khuyên của chuyên gia:

Nếu nam giới nào đang bị phì đại tuyến tiền liệt do thủ dâm quá mức, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời kiểm tra, chẩn trị, hạn chế những ảnh hưởng của bệnh gây ra. Việc điều trị sớm sẽ giúp người bệnh nhanh chóng điều trị phì đại tuyến tiền liệt, tiết kiệm thời gian và chi phí chữa trị.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu về phì đại tuyến tiền liệt do thủ dâm quá mức. Nam giới nào đang bị bệnh làm phiền, hãy đến trực tiếp địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi ngay số 02439.656.999 hoặc 1800.6181 để bác sĩ giải đáp mọi thắc mắc về bệnh.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội