Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Nguyên nhân vô sinh nam

Nguyên nhân vô sinh nam không phải ai cũng biết. Vì vậy, nắm được nguyên nhân là cách tốt nhất để phòng ngừa căn bệnh này. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bà Triệu sẽ chia sẻ một vài thông tin về nguyên nhân phổ biến gây vô sinh nam.

Vô sinh ở nam giới có thể hiểu là nam giới không có khả năng sinh sản do lượng tinh trùng ít, hoặc kém chất lượng, vô tinh, tinh trùng không thể gặp trứng để kết hợp thụ tinh.

Nguyên nhân vô sinh nam là gì?

Nguyên nhân vô sinh nam theo chia sẻ của bác sĩ nam khoa: vô sinh là tình trạng hai vợ chồng có quan hệ tình dục, không sử dụng biện pháp tránh thai nào trong một khoảng thời gian dài mà vẫn không có thai.

Vô sinh có thể bắt nguồn từ vợ hoặc chồng. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến tình trạng vô sinh ở nam giới.

Vô sinh nam do nhiều nguyên nhân

Vô sinh nam do nhiều nguyên nhân

1.Không có tinh dịch, tinh dịch ít

Tinh dịch là phần dịch loãng có chứa tinh trùng, có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển tinh trùng vào âm đạo nữ. Đồng thời tinh dịch cũng cấp dưỡng chất, bảo vệ tinh trùng khi nam giới phóng tinh vào âm đạo, giúp tinh trùng sống được trong một khoảng thời gian ngoài môi trường của nó. Nếu nam giới không có tinh dịch hoặc tinh dịch ít sẽ khiến cho tinh trùng không di chuyển được, di chuyển chậm, tinh trùng chết trước khi kịp di chuyển vào môi trường âm đạo hoặc chết giữa đường, quá trình thụ tinh không tHành công.

Nguyên nhân nam giới không có tinh dịch, tinh dịch ít có thể bắt nguồn: rối loạn tâm lý, ống phóng tinh tắc nghẽn, suy tinh hoàn hoặc một số thói quen xấu làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch như: hút thuốc, uống rượi bia, và mặc quần bó sát…

2.Không có tinh trùng, tinh trùng ít.

Nguyên nhân vô sinh nam phần lớn do chất lượng tinh trùng không đảm bảo tiêu chuẩn. Việc sản xuất tinh trùng ở tinh hoàn gặp vấn đề. Một số bệnh lý ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh như: viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh hoàn ẩn, tinh hoàn teo, xoắn tinh hoàn, suy tuyến sinh dục, mất đoạn nhiễm sắc thể, nhiễm độc… Ngoài ra một số trường hợp không rõ nguyên nhân.

3.Tinh trùng yếu

Tinh trùng đủ về số lượng nhưng yếu về chất lượng. Tinh trùng yếu nguyên nhân gây vô sinh nam. Theo các bác sĩ nam khoa, tinh trùng yếu là khả năng hoạt động và di chuyển của tinh trùng kém, khiến tinh trùng không thể kết hợp cùng trứng dẫn đến vô sinh.

Tinh trùng yếu bắt nguồn từ những: nhiệt độ, chất hóa học, phóng xạ, tia X, thuốc lá và các chất kích thích, chất bảo quản… ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

4.Tinh trùng chết

Tinh trùng chết khiến cho quá trình thụ tinh không thể diễn ra là nguyên nhân vô sinh nam. Tinh trùng chết thường do bẩn sinh, tinh trùng dị dạng và có cấu trúc bất thường, ảnh hưởng bởi hóa chất độc hại và thuốc, khiến tinh trùng chết yểu.


phòng khám đa khoa Bà Triệu đặc trị bệnh nam khoa

Trên đây là những nguyên nhân vô sinh nam. Hy vọng với bài viết này, nam giới sẽ nắm bắt được những nguyên nhân gây bệnh từ đó có cách phòng tránh kịp thời. Do dung lượng bài viết có hạn, nếu bạn còn những băn khoăn về bệnh vô sinh nam hay các vấn đề liên quan khác có thể gọi vào số 0243.965.6999 hoặc Click tư vấn trực tuyến miễn phí, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bà Triệu sẽ giải đáp nhanh chóng.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội