Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà không còn là bệnh khó gặp, bởi thế việc biết rõ nguyên nhân và biểu hiện của bệnh sùi mào gà sẽ rất cần thiết để bạn phát hiện sớm nếu chẳng may mắc phải.

Nguyên nhân sùi mào gà là gì?

Để giúp mọi người chủ động trong việc phòng tránh bệnh, các chuyên gia sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà là gì nhé.

con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

  • Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây ra.
  • Con đường lây nhiễm bệnh có thể thông qua hoạt động tình dục, truyền máu, lây từ mẹ sang con, từ tiếp xúc gián tiếp với vật dụng người bệnh có dịch tiết...Bên cạnh đó việc ôm hôn, có tiếp xúc thân mật cũng có thể lây bệnh.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có biểu hiện như thế nào? chỉ biết rằng, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài, có thể kéo dài tới 9 tháng. Trong thời gian đó các biểu hiện của bệnh sùi mào gà không hề xuất hiện. Sau thời gian 9 tháng biểu hiện ban đầu của sùi mào gà có thể là các u nhú nhỏ, hơi nhô trên bề mặt da, niêm mạc, có kích thước lớn nhỏ khác nhau, các mụn này mọc nhiều hay ít là do sức đề kháng của mỗi người.

9 tháng biểu hiện ban đầu của sùi mào gà

9 tháng biểu hiện ban đầu của sùi mào gà

  • Tại các vị trí virus xâm nhập, các nốt sùi nhỏ xuất hiện, sờ mềm, đường kính khoảng vài mm.
  • Bề mặt thô ráp, sờ không đau, không ngứa.
  • Tại vị trí này có thể có mủ hoặc không
  • Sùi mào gà giai đoạn đầu không có sự liên kết, sau này các nốt sùi phát triển, lan rộng có xu hướng kết từng mảng lớn.
  • Hình thù giống hoa súp lơ, hoa mào gà.
  • Vị trí thường mọc ở cơ quan sinh dục nam, nữ, hậu môn, nếp gấp bẹn, miệng, lưỡi, vòm họng...

ở nam giới, các biểu hiện của bệnh sùi mào gà không có gì nhiều. Tuy nhiên, do nam giới thường có sức đề kháng tốt nên các triệu chứng bệnh xuất hiện muộn hơn. Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ sáo, thân dương vật hay bất cứ nơi nào tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh.

ở nữ giới, sùi mào gà thường thấy ở âm hộ, cổ tử cung, hậu môn, miệng, lưỡi, mắt...Sự xuất hiện của sùi mào gà ở nữ thường khó phát hiện hơn nam giới, và bệnh cũng phát triển nhanh hơn, khó điều trị hơn do đặc thù cơ quan sinh dục nữ khép kín, luôn trong tình trạng ẩm ướt, là môi trường virus sùi mào gà phát triển mạnh mẽ nhất, chưa tính tới sức khỏe, sức đề kháng của nữ giới thường yếu hơn nam giới do đó virus phát triển mạnh hơn.

phòng khám đa khoa Bà Triệu chuyên gia lĩnh vực nam khoa

phòng khám đa khoa Bà Triệu chuyên gia lĩnh vực nam khoa

Trên đây là những thông tin về các nguyên nhân và biểu hiện của bệnh sùi mào gà thường gặp được các chuyên gia phòng khám đa khoa Bà Triệu chia sẻ, hy vọng với những thông tin này người bệnh có thể có thêm kiến thức về bệnh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác liên quan, hãy liên hệ số máy 18006181 – 0243.9656.999 để được các chuyên gia giải đáp. Hoặc trực tiếp đến địa chỉ 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội thăm khám trực tiếp.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội