Thời gian làm việc
8:00 - 20:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Nguyên nhân chủ yếu gây viêm tuyến tiền liệt

         Bệnh viêm tuyến tiền liệt do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Việc hiểu biết rõ những nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt sẽ giúp cho nam giới chủ động được biện pháp phòng tránh hiệu quả.

         Tham khảo chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Nam Khang dưới đây để hiểu rõ hơn về những nguyên nhân chủ yếu gây viêm tuyến tiền liệt.

Những nguyên nhân chủ yếu gây viêm tuyến tiền liệt

         Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh nam khoa thường gặp ở nhiều nam giới tuổi trung niên, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. Theo các bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang chia sẻ thì bệnh này do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như:

1. Do nam giới quan hệ tình dục không an toàn

         Khi quan hệ tình dục không an toàn sẽ khiến cho nhiều vi khuẩn, virus xâm nhập qua đường tình dục. Nó gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. Việc quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình hoặc với đối tác có đời sống tình dục không lành mạnh thì đây là con đường ngắn nhất dẫn đến việc lây nhiễm vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt do quan hệ tình dục không an toàn

Viêm tuyến tiền liệt do quan hệ tình dục không an toàn

2. Nam giới thủ dâm quá nhiều

         Thủ dâm không phải là hành vi xấu nhưng khi nam giới thủ dâm không đúng cách, không điều độ thì sẽ dẫn đến tình trạng xung huyết tại tuyến tiền liệt và gây ảnh hưởng đến chức năng của tuyến tiền liệt và gây viêm.

3. Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt do vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ

         Bộ phận sinh dục của nam giới là một trong những cơ quan nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm. Khi nam giới không vệ sinh sạch sẽ hàng ngày thì rất dễ bị các loại vi khuẩn ngoại vi tấn công vào niệu đạo, gây viêm niệu đạo. Các loại vi khuẩn ở niệu đạo này có thể chảy ngược dòng gây viêm tuyến tiền liệt.

4. Tình trạng ứ đọng bài tiết kéo dài cũng là nguyên nhân chủ yếu gây viêm tuyến tiền liệt

         Theo bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang cho biết: Sự ứ đọng bài tiết kéo dài sẽ làm cho chức năng, hoạt động của tuyến tiền liệt bị rối loạn, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm kéo dài. Người bệnh dễ bị ứ đọng bài tiết, dẫn đến viêm tuyến tiền liệt như: Người lâu không quan hệ tình dục, không xuất tinh, người đang trong trạng thái quan hệ tình dục mà đột ngột dừng lại, xuất tinh sớm, xuất tinh không hết... đều có thể gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt.

5. Do áp lực tại tuyến tiền liệt và gây viêm

         Nam giới làm việc trong lĩnh vực văn phòng, thường xuyên ngồi cố định một chỗ trong thời gian dài sẽ làm cho tuyến tiền liệt phải chịu nhiều áp lực, máu không lưu thông, dẫn đến tình trạng xung huyết. Tình trạng xung huyết diễn ra liên tục kéo dài sẽ là nguyên nhân dẫn đến viêm tuyến tiền liệt.

6. Viêm tuyến tiền liệt do chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng không hợp lý

         Những nam giới thường xuyên sử dụng rượu, bia, các chất kích thích, chế độ ăn uống thất thường, thức khuya, căng thẳng quá độ... đều có thể bị viêm tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt là sử dụng nhiều rượu bia thường xuyên

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt là sử dụng rượu bia thường xuyên

7. Ngoài ra, bệnh còn do nam giới thực hiện những can thiệp tại vùng kín mà không được an toàn dẫn đến nhiễm trùng

         Các can thiệp như đặt ống thông tiểu, cắt bao quy đầu... mà không được thực hiện an toàn thì có thể dẫn đến nhiễm trùng niệu đạo. Tình hình này kéo dài sẽ gây bệnh viêm tuyến tiền liệt.

         Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu gây viêm tuyến tiền liệt mà bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang chia sẻ cho bạn đọc biết và có biện pháp phòng tránh bệnh. Ngay sau khi phát hiện triệu chứng viêm tuyến tiền liệt, bạn hãy đến ngay Phòng khám chuyên khoa Nam Khang tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được chữa trị kịp thời. Các bạn cũng có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng của phòng khám 0243.9656.999/ 1800.6181 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám nam khang

Chuyên khoa nam khang Hà Nội, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội