Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Nguyên nhân bệnh tinh trùng ít

Nguyên nhân bệnh tinh trùng ít là gì? Những yếu tố ảnh hưởng từ tâm sinh lý, lối sống và mô trường… khiến nam giới có hiện tượng tinh trùng ít. Tinh trùng ít ở nam giới là một tình trạng đáng lo ngại, bởi nó có thể gây hiếm muộn, vô sinh ở nam giới. Để có biện pháp phòng ngừa nam giới hãy hiểu rõ nguyên nhân bệnh tinh trùng ít là gì? từ đó nam giới có cách phòng bệnh tinh trùng ít hiệu quả hơn.

Thế nào là tinh trùng ít?

Thế nào là tinh trùng ít? Vấn đề này được các chuyên gia phòng khám đa khoa Bà Triệu giải thích như sau:

Khi nam giới xuất tinh để có thể biết tinh trùng đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không? thì nam giới phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm mới có thể biết được. Không thể nhận biết tinh trùng yếu bằng mắt thường. Tinh trùng ít khi nam giới phóng tinh, tinh dịch không đủ 2ml và mật độ hơn 20 triệu tinh trùng/ ml.

Tỉ lệ tinh trùng ít qua tinh dịch đồ

Tỉ lệ tinh trùng ít qua tinh dịch đồ

Khi xét nghiệm nếu quá ít tinh trùng, tinh trùng không đủ mạnh nam giới dễ bị hiếm muộn, mắc bệnh vô sinh nam. Vì vậy vấn đề này nam giới cần hết sức chú ý và đề phòng.

Nguyên nhân bệnh tinh trùng ít

Nguyên nhân tinh trùng ít được chia ra dưới hai dạng: nguyên nhân theo bệnh lý bên trong và nguyên nhân do tác nhân bên ngoài.

 • Tuổi tác: nam giới trên 39 tuổi khả năng sinh tinh và khả năng thụ tinh sẽ bị giảm dẫn tới tinh trùng ít.
 • Nam giới thường có thói quen sử dụng các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá làm cho chất lượng tinh trùng giảm sút, tuổi thọ và khối lượng tinh trùng suy yếu.
 • Môi trường độc hại khi người bệnh tiếp xúc trong điều kiện làm việc như: tia X, dung môi trong sản xuất sơn, các kim loại nặng, hóa chất diệt côn trùng… là điều kiện làm cho tinh trùng bị suy giảm.
 • Chế độ ăn uống thiếu chất và nghèo nàm- mặc quần bó sát, nhiệt độ cao ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục cũng là nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh tinh trùng ít.
 • Khi cơ thể nam giới có những biểu hiện bất thường như: bệnh thận, tuyến giáp, các vùng dưới đồi, tuyến tiền liệt, trục tuyến sinh dục… có vấn đề bất thường sẽ khiến cho tinh trùng giảm đi.
 • Bệnh lý thừng tinh: giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiệt độ tinh hoàn tăng cao từ đó làm chức năng sản xuất sinh tinh bị ảnh hưởng, chất lượng và số lượng tinh trùng bị giảm sút.
 • Bệnh viêm nhiễn đường sinh sản: viêm nhiễm mãn tính đường sinh dục ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng sinh tinh trùng.

rượu bia là một trong những nguyên nhân gây tinh trùng ít

Rượu bia là một trong những nguyên nhân gây tinh trùng ít

Nguyên nhân bệnh tinh trùng ít và cách phòng bệnh tinh trùng ít hiệu quả

Nhìn vào những nguyên nhân bệnh tinh trùng ít để có biện pháp phòng bệnh đúng đắn:

 • Hãy cung cấp dưỡng chất cho cơ thể bằng việc nạp đầy đủ selenium, kẽm, acid folic… mỗi ngày, những tHành phần này sẽ giúp cơ thể nam giới sản sinh đủ số lượng tinh trùng với chất lượng đảm bảo.
 • Ăn uống hợp lý là cách được các chuyên gia khuyến khích trong quá trình thay đổi chế độ dinh dưỡng của người có tinh trùng ít.
 • Giữ tinh thần luôn thoải mái: yếu tố cân bằng cơ thể tránh rơi vào trạng thái stress, căng thẳng sẽ là cách tốt nhất để không làm ảnh hưởng tới hormone cần thiết tạo ra tinh trùng.
 • Một cơ thể khỏe mạnh không những tốt cho cơ thể mà có lợi cho việc sinh sản. Tuy nhiên việc tập luyện cần phải hợp lý.


phòng khám đa khoa Bà Triệu đặc trị bệnh nam khoa

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên nhân bệnh tinh trùng ít và cách phòng bệnh tinh trùng ít hiệu quả của phòng khám đa khoa Bà Triệu.

Do dung lượng bài viết có hạn, vì vậy nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 1800 - 6181

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội