Thời gian làm việc
8:00 - 20:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Nang tiền liệt tuyến là gì?

Nang tiền liệt tuyến là gì? Đây là bệnh phổ biến ở nam giới, tuy nhiên nhiều nam giới lại không nhận thức rõ về căn bệnh này. Đa phần với phái mạnh bị bệnh này, khi được hỏi về u nang tuyến tiền liệt nhưng nhiều người thường không có những hiểu biết nhất định về căn bệnh này. Vì vậy, trong bài viết này, bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết những thông tin cơ bản của bệnh và hiểu rõ hơn nang tiền liệt tuyến là gì?

Nang tiền liệt tuyến là gì?

Tuyến tiền liệt là bộ phận chỉ có ở nam giới, có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát nước tiểu và vận chuyển tinh trùng, sản xuất tinh dịch nên khi tuyến tiền liệt có vấn đề, cụ thể là bị nang tiền liệt tuyến, sức khỏe sinh sản hay đường tiểu của người bệnh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng theo.

U nang tiền liệt tuyến là tình trạng bị viêm tuyến tiền liệt hoặc bị các chất cặn bã của tuyến tiền liệt tích tụ, lâu dần dẫn đến ống tuyến tiền liệt bị hẹp, tắc nghẽn, tạo thành u nang tiền liệt tuyến.

Nang tiền liệt tuyến là gì?

Nang tiền liệt tuyến là gì?

Tuy đây là căn bệnh phổ biến ở nam giới nhưng không phải phái mạnh nào cũng có những hiểu biết nhất định về căn bệnh này. Hiểu được những băn khoăn đó, bác sĩ Nam Khang đã chia sẻ cho người bệnh rõ hơn về những triệu chứng của căn bệnh này:

-Người bệnh bị đi tiểu nhiều lần trong ngày, vừa đi tiểu xong nhưng vẫn có cảm giác buồn tiểu.

-Đi tiểu bị ngắt quãng, phải dừng một lúc mới có thể đi tiểu tiếp và tiểu hết được.

-Bệnh nhân luôn có cảm giác buồn đi tiểu nhưng không thể đi tiểu được ngay.

-Xuất hiện các rối loạn xuất tinh hoặc kèm theo là rối loạn cương dương.

-Nam giới khi bị bệnh về u nang tiền liệt tuyến sẽ bị suy giảm ham muốn tình dục, khi quan hệ tình dục thường thấy bị đau rát.

Nguyên nhân gây nang tuyến tiền liệt

Nguyên nhân u nang tiền liệt tuyến đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như

-Do bẩm sinh: Nguyên nhân gây nên các u nang tiền liệt tuyến là do trong quá trình phát triển bào thai, tuyến tiền liệt bị rối loạn. Vì vậy nó khiến cho ống tuyến tiền liệt bị hẹp và tạo thành tắc nghẽn, dẫn đến hình thành các nang tiền liệt tuyến.

-Do bị viêm nhiễm: Thường là do tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm nhưng lại không được điều trị sớm. Tình trạng bệnh kéo dài khiến cho các tổ chức tế bào tăng sinh hay gây hẹp tuyến tiền liệt, khiến cho dịch bị ứ đọng và tạo thành u nang tiền liệt tuyến.

-Bệnh cũng đến từ tình trạng tuyến tiền liệt bị xơ hóa: khi tuyến tiền liệt bị xơ hóa sẽ khiến cho các mô của tuyến tiền liệt bị tắc nghẽn hoàn toàn hoặc không hoàn toàn. Từ đó làm cho các mô đệm bị dày lên, san dần và hình thành các u nang tiền liệt tuyến.

Cách chữa u nang tuyến tuyến tiền liệt tại Nam Khang

Hiện nay, phòng khám chuyên khoa Nam Khang tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt trong điều trị bệnh u nang tiền liệt tuyến và cho hiệu quả rất tốt. Kỹ thuật này vận dụng can thiệp ion hóa học, thông qua ion hóa học nồng độ cao vào ống niệu đạo qua màng bọc lipid để đưa vào bên trong tuyến tiền liệt và đạt được mục đích tiêu diệt khối u nang.

Kĩ thuật này có ưu điểm: Tiến hành bằng hình thức xâm lấn tối thiểu nên không để lại di chứng, có thể định vị chính xác để tiêu diệt ổ bệnh, thông được tắc nghẽn và khỏi các triệu chứng, kích hoạt được chức năng phục hồi và miễn dịch.

Kỹ thuật làm tan can thiệp tuyến tiền liệt

Từ khi Nam Khang áp dụng công nghệ kĩ thuật tiên tiến này trong điều trị bệnh về nang tiền liệt tuyến và đạt được hiệu quả rất tốt, nhận được đánh giá tốt từ đông đảo bệnh nhân và các chuyên gia y khoa.

Lời khuyên của chuyên gia:

Bệnh nang tiền liệt tuyến nếu không được chữa kịp thời sẽ gây ra nhiều mối nguy hại cho sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, bác sĩ Nam Khang khuyên nam giới đang bị bệnh về nang tiền liệt tuyến hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và chữa trị kịp thời. Việc điều trị u nang tuyến tiền liệt sớm sẽ giúp người bệnh thoát khỏi nỗi lo bệnh tật, đẩy lùi những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tiết kiệm thời gian và chi phí chữa trị.

Phòng khám chuyên khoa Nam Khang với đội ngũ bác sĩ, y tá giỏi, giàu chuyên môn, nghiệp vụ, thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại là địa chỉ tin cậy giúp người bệnh chữa khỏi u nang tiền liệt tuyến.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang về nang tiền liệt tuyến là gì? để bạn đọc biết và tham khảo. Nam giới nào đang bị bệnh làm phiền, hãy gọi ngay số 02439.656.999 / 1800.6181 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh. Ngoài ra, người bệnh có thể đến trực tiếp phòng khám tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được bác sĩ tư vấn, khám, chữa trực tiếp.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám nam khang

Chuyên khoa nam khang Hà Nội, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội