Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Môi nhỏ bị sần sùi

CHào các bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu, em có một câu hỏi cần sự tư vấn của bác sĩ. Chuyện là gần đây em có thấy ở môi nhỏ bị sần sùi, mọc lên 3-4 cái mụn, kiểu như mụn thịt sờ thấy mềm, không đau, cũng không ngứa, em không nhìn thấy rõ. Em tìm hiểu trên mạng thì thấy nhiều bài viết nói đây là biểu hiện của bệnh sùi mào gà, em rất hoang mang về thông tin này. Giờ em cần phải làm xét nghiệm gì và chi phí có cao không. Mong bác sĩ giúp đỡ em. Cảm ơn bác sĩ.

( Nguyễn Thanh Vân - Hoàng Mai-Hà Nội).

Trả lời

CHào bạn Thanh Vân, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu trả lời câu hỏi của bạn như sau: Theo những gì bạn mô tả, bạn có thể có căn cứ khi nghĩ đây là biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Bởi sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục, có gây u nhú trên người. Khi phát bệnh, bệnh sẽ hình tHành các nốt mụn thịt màu hồng, ban đầu mọc riêng lẻ sau tHành chùm, mụn sùi mào gà có chân, sờ mềm, không gây ngứa cũng không gây đau do đó ít người phát hiện được. Sùi mào gà có thể kèm với các biểu hiện khác ờ vùng âm hộ, âm đạo như ngứa, ra huyết trắng...

Bệnh sùi mào gà hầu như chỉ được chẩn đoán bằng thăm khám hình ảnh

Bệnh sùi mào gà hầu như chỉ được chẩn đoán bằng thăm khám hình ảnh

Bệnh sùi mào gà hầu như chỉ được chẩn đoán bằng thăm khám hình ảnh, quan sát các sang chấn vùng sinh dục kết hợp với tiền sử có quan hệ tình dục không an toàn trước đó. Khi điều trị bệnh, cần căn cứ vào mức độ biểu hiện của bệnh. Có thể dùng thuốc trong trường hợp bệnh mới phát, sử dụng các biện pháp như áp lạnh, đốt điện, laser, phẫu thuật khi bệnh nặng, các nốt sùi mọc nhiều. Mục địch chung của các phương pháp này loại bỏ mô sùi. Với bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung, và bệnh sùi mào gà nói riêng, ngành y tế luôn khuyến cáo điều trị đôi cho cả người bệnh và bạn tình của họ nhằm theo dõi triệt để, phát hiện và điều trị sớm cũng như hạn chế tái phát. Do vậy, bạn nên đi khám cùng bạn trai mình. Về thắc mắc rằng môi nhỏ bị sần sùi làm các xét nghiệm gì? trong nhiều trường hợp người bệnh cần làm xét nghiệm HPV, xét nghiệm tế bào lạ, xét nghiệm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục tiềm ẩn. Chi phí của các phương pháp xét nghiệm này không cao. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn các cơ sở chuyên khoa để sớm làm các xét nghiệm và được chẩn đoán chính xác. Nếu có bệnh cần phải điều trị ngay để tránh biến chứng nguy hiểm.

phòng khám đa khoa Bà Triệu chuyên gia lĩnh vực nam khoa

phòng khám đa khoa Bà Triệu chuyên gia lĩnh vực nam khoa

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, việc xác định môi nhỏ bị sần sùi là bệnh gì là vô cùng quan trọng ngay lúc này. Nếu bạn cần tư vấn kỹ về phương pháp khám chữa hay điều trị hãy liên hệ các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bà Triệu địa chỉ 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 18006181 – 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội