Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Hiện tượng tinh trùng yếu do tác nhân nào?

Hiện tượng tinh trùng yếu là do những tác nhân nào gây ra đang là mỗi quan tâm của rất nhiều nam giới vì hiện tượng bệnh lý này đang có xu hướng gia tăng.

Để người phụ nữ có thể mang thai tHành công thì ngoài việc quan hệ đúng lúc, đúng thời điểm ra thì chất lượng tinh trùng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, những nam giới có hiện tượng tinh trùng yếu sẽ rất có thể bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như những vấn đề khác. Vậy thì tinh trùng yếu có hiện tượng như nào? Để có các phương pháp điều trị tinh trùng yếu sớm nhất. Sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu sẽ giải đáp cho bạn đọc về vấn đề hiện tượng tinh trùng yếu, mời mọi người cùng theo dõi.

Hiện tượng tinh trùng yếu do tác nhân nào?

Hiện tượng tinh trùng yếu do tác nhân nào?

Hiện tượng tinh trùng yếu do tác nhân nào?

1. Rượu, bia

Các chất kích thích này gây ra rất nhiều tác hại đáng sợ đến cơ thể của nam giới, làm giảm khả năng thụ tinh, suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng rượu bia là nguyên nhân gây tinh trùng yếu ở nam giới
2. Môi trường độc hại

Những nam giới sinh hoạt và làm việc trong môi trường hóa chất độc hại, kim loại nặng hoặc có chứa các loại chất trừ sâu thì sẽ có nguy cơ mắc phải hien tuong tinh trung yeu cao hơn so với những phái mạnh khác. Bức xạ ion sẽ gây tác hại khôn lường đến quá trình sản xuất tinh trùng.

3. Thuốc kháng sinh

Người Việt Nam thường có thói quen ốm hoặc mệt mỏi là lại ra cửa Hàng thuốc gần nHà và mua thuốc kháng sinh về uống. Việc này hết sức nguy hiểm vì uống kháng sinh mà không có sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì sẽ rất dễ làm giảm chất lượng tinh trùng, sự linh hoạt của tinh trùng cũng bị giảm nhiều.

4. Thuốc lá

Hút thuốc không chỉ gây ra những căn bệnh ung thư nguy hiểm mà còn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Thuốc lá sẽ làm tích tụ các mảng bám trong tHành động mạch và các mảng bám này sẽ ngăn máu di chuyển tới dương vật. Ngoài ra đây cũng là lý do khiến tinh trùng chết và suy yếu.

Thuốc lá gây tinh trùng yếu

Thuốc lá gây tinh trùng yếu ở nam giới

5. Mặc quần áo chật, nóng

Những nam giới hay mặc quần bó hoặc những loại quần làm bằng chất liệu quá nóng sẽ làm tăng nhiệt độ ở bộ phận sinh dục, tinh hoàn. Việc này sẽ dẫn đến việc ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng.

6. Chế độ dinh dưỡng

Nam giới không bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ khiến tinh trùng yếu đi, một số chất cần thiết để nam giới có thể sản xuất được lượng tinh trùng khỏe mạnh đó là kẽm, selenium...

7. Tập thể dục quá nhiều

Việc tập thể dục là một điều tốt chỉ khỉ nó được chúng ta tập luyện điều độ, khoa học. Tập quá nhiều sẽ khiến quần va chạm, cọ sát nhiều đến bộ phận sinh dục gây nóng hoặc xước. Cả 2 tình trạng này đều có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Trên đây là chia sẻ, giải đáp của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bà Triệu đến toàn thể nam giới về vấn đề “Hiện tượng tinh trùng yếu do tác nhân nào?”. Nếu ai còn thắc mắc hoặc có câu hỏi về các bệnh nam khoa khác thì có thể đến ngay phòng khám đa khoa Bà Triệu tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 02439.656.999 / 1800.6181. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội