Thời gian làm việc
8:00 - 20:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Hẹp bao quy đầu là gì?

         Hẹp bao quy đầu là gì? Hẹp bao quy đầu là bệnh lý đang khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Là bệnh lý xảy ra ở cơ quan sinh dục đặc biệt là ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, thế nhưng có rất nhiều nam giới có những hiểu biết về hẹp bao quy đầu rất hạn chế.

         Đây cũng là lý do tại sao Phòng khám chuyên khoa Nam Khang Hà Nội nhận được rất nhiều thắc mắc của các bậc phụ huynh đặc biệt là các nam giới trưởng thành về “Hẹp bao quy đầu là gì?” Dưới đây là chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa Nam Khang về bệnh hẹp bao quy đầu là gì cách nhận biết thế nào trong bài viết dưới đây.

Hẹp bao quy đầu là gì ?

Hiện tượng hẹp bao quy đầu

Hiện tượng hẹp bao quy đầu

         Hẹp bao quy đầu là gì? Bao quy đầu là vùng da niêm mạc che phủ và bảo vệ quy đầu (Phần đầu dương vật) của dương vật. Hẹp bao quy đầu là dương vật khi ở trạng thái cương cứng nhưng bao quy đầu hay chính là phần da bao bọc quanh đầu dương vật không thể kéo tuột xuống để bao quy đầu có thể lộ da được. Bao quy đầu hẹp được chia thành hai dạng chính là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

- Hẹp bao quy đầu sinh lý: là trạng thái bao quy đầu dính với quy đầu một cách tư cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sơ sinh. Cùng với sự phát triển của cơ thể, dương vật cũng phát triển theo và các da chết của thượng bì da bao quqy đầu bong ra giúp bao quy đầu tự tách khỏi quy đầu.  Các tế bào thượng bì bong ra cùng với sự tích tụ của một số chất bài tiết nước tiểu tạo thành các chất màu trắng nằm ngay dưới lớp da quy đầu. Các chất màu trắng này ngày càng nhiều và nếu không bị hẹp bao quy đầu thì những chất màu trắng này sẽ được vệ sinh sạch sẽ.

Các kiểu hẹp bao quy đầu

Các kiểu hẹp bao quy đầu

         Tuy nhiên trong trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu thì các chất cặn này sẽ càng ngày tích tụ lại, đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển rất dễ dẫn đến viêm bao quy đầu. Đa số trẻ sơ sinh đều có hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý thì khi lớn lên thì hầu hết bao quy đầu đều sẽ tự lột khỏi đầu dương vật. Nhưng trong trường hợp khi trẻ đã khoảng 3-4 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể lột  khỏi quy đầu được, đầu dương vật vẫn bị che kín hoàn toàn thì lúc này trẻ đã bị hẹp bao quy đầu. Khi bị hẹp bao quy đầu này trẻ còn kèm theo một số biểu hiện khác như tiểu khó, đỏ mặt, khóc khi tiểu hoặc sưng đỏ ở vùng đầu của dương vật do bị viêm.

- Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Hẹp bao quy đầu bệnh lý hay còn gọi là hẹp bao quy đầu thứ phát. Đây thường là hậu quả của sự viêm nhiễm dẫn đến các sẹo xơ hóa trong trường hợp bao quy đầu bình thường hoặc bao quy đầu dài.

         Bệnh lý hẹp bao quy đầu là như thế nào thì có 2 mức độ là bán hẹp bao quy đầu và hẹp bao quy đầu hoàn toàn:

+ Bán hẹp bao quy đầu là tình trạng dương vật ở trạng thái bình thường có thể tự lột bao quy đầu, nhưng khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu không thể tuột xuống được và gây thắt nghẽn tại đầu dương vật.

+ Hẹp bao quy đầu hoàn toàn chính là tình trạng không thể lột bao quy đầu được bất kể dương vật ở trạng thái bình thường hay khi ở trạng thái cương cứng.

Hẹp bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu

Biến chứng của hẹp bao quy đầu là gì?

         Một số biến chứng do bị hẹp bao quy đầu là gì? Nếu không được điều trị kịp thời hẹp bao quy đầu có thể gây ra một số biến chứng sau:

 - Gây khó khăn cho việc tiểu tiện: Mỗi lần đi tiểu nam giới bị hẹp bao quy đầu phải cố gắng rặn như vậy có thể gây đau vì bao quy đầu che phủ khiến lỗ tiểu bị chit hẹp.

- Hạn chế sự phát triển của dương vật: Do bao quy đầu chít hẹp quy đầu dương vật gây ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển bình thường của dương vật.

- Gây viêm nhiễm: bựa sinh dục tích tụ mà không được vệ sinh tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển dẫn tới tình trạng viêm nhiễm. Khi bị viêm nhiễm thường xuyên có thể làm biến dạng quy đầu, thậm chí còn có thể dẫn tới ung thư dương vật.

- Tổn hại chức năng thận: Khi bị hẹp bao quy đầu trong thời gian dài sẽ gây tiểu khó đồng thời chức năng thận cũng gặp tổn hại.

- Ảnh hưởng tới chức năng sinh dục: Rối loạn xuất tinh, khó khăn trong quan hệ tình dục ví dụ như đau khi dương vật cương là những tác hại mà hẹp bao quy đầu có thể gây ra cho nam giới mắc bệnh.

Cắt bao quy đầu Hàn Quốc đặc trị hẹp bao quy đầu

Cắt bao quy đầu Hàn Quốc đặc trị hẹp bao quy đầu

Điều trị hẹp bao quy đầu 

         Những trường hợp bị nặng hơn thì ta phải dùng tới phương pháp phẫu thuật, việc cắt bao quy đầu được tiến hành rất nhanh gọn chỉ từ 20-30p. Bệnh nhân có thể đến trực tiếp tại các cơ sở y tế để thực hiện thủ thuật này, hiện nay đã có rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu mới hiện đại hơn rất nhiều so với các phương pháp thô sơ truyền thống, trong đó phải kể đến phương pháp cắt bao quy đầu bằng thủ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc mang lại nhiều ưu điểm như: thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn và không để lại sẹo, tạo tâm lý thoải mái và yên tâm nhất cho người bệnh và có tính thẩm mỹ cao. 

Phòng khám Nam Khang mang lại niềm tin bất tận

         Phòng khám chuyên khoa Nam Khang hiện đang áp dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn quốc vào chữa viêm bao quy đầu khá hiệu quả cho rất nhiều nam giới. Mọi thông tin cần tìm hiểu thêm về Điều trị hẹp bao quy đầu ra sao? Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về hẹp bao quy đầu là sao cũng như những biến chứng của bệnh hẹp bao quy đầu là thế nào. Nếu có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin nào về bệnh hẹp bao quy đầu hay phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu là gì hãy liên hệ với các bác sỹ tại Phòng khám Nam Khang chúng tôi theo số điện thoại 0243 - 9656999 hoặc 1800 - 6181 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí:

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám nam khang

Chuyên khoa nam khang Hà Nội, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội