Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Giải đáp trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao? Hiện tượng trẻ em bị hẹp bao quy đầu luôn luôn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Có lẽ cũng chính vì vậy mà thắc mắc về việc “Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao” gửi về cho chúng tôi ngày càng nhiều. Hôm nay, các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Bà Triệu sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc trong bài viết dưới đây:

Giải đáp trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ

Hiện tượng hẹp bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở các bé trai trong đó có 2 dạng là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Đa số các bé trai khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Hiện tượng tự nhiên này có biểu hiện là bao quy đầu và quy đầu đinh liền với nhau khiến quy đầu không thể tự tuột ra được.

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ không cần quá lo lắng về biểu hiện sinh lý này của trẻ bởi theo thời gian cùng với sự phát triển thông thường của trẻ thì lỗ bao quy đầu sẽ tự động được nong rộng như vậy tình trạng hẹp bao quy đầu của trẻ sẽ được giải quyết và thường có thể kéo dài đến khi trẻ 3 tuổi. Khi đến tuổi trưởng tHành thì bao quy đầu sẽ tự lột nhưng nếu bao quy đầu quá dài hoặc hẹp nó sẽ khó lột hoặc không thể lột thì lúc này cần phải đến cơ sở y tế để khám và điều trị.

Nói rằng không nên quá lo lắng không có nghĩa là cha mẹ chủ quan mà và không theo dõi tình trạng bệnh của trẻ. Lý do là khi bước vào tuổi thứ 3 trở đi nếu như tình trạng kết dính tại quy đầu và bao quy đầu chưa được cải thiện thì cần phải thực hiện các biện pháp để chữa trị cho bé.

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Bà Triệu có chia sẻ về vấn đề trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao như sau.

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao - các mẹ cần hết sức chú ý

Đối với trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Có thể thực hiện bài tập tự nong bao quy đầu bằng tay. Dùng tay kéo căng da bao quy đầu. Cha mẹ thực hiện theo thứ tự kéo ra xa phía người bé sau đó lại kéo ngược lại phía sau. Thực hiện Hành động này một cách nhẹ nHàng và liên tục từ 3-4 lần và lặp lại trong vài lần trong ngày.

Cha mẹ của trẻ có thể kết hợp với bé để tự điều trị tại nHà. Tuy nhiên cần phải thực hiện một cách đúng cách, kiên trì và thường xuyên để việc điều trị cho hiệu quả như mong muốn. Cần kiên trì thực hiện trong khoảng 1 tháng sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Đối với trường hợp ở trẻ trên 3 tuổi

Đặc biệt cha mẹ có thể áp dụng cách tự nong bao quy đầu bằng thuốc bôi. Có thể sử dụng thuốc mỡ có tHành phần steroid hoặc diprosone để bôi. Khi bôi cho trẻ cần cẩn thận bôi thuốc ở cả bên ngoài và bên trong bao da quy đầu, sau đó massage nhẹ nHàng, thực hiện 2 đến 3 lần trong ngày và làm liên tục từ 4 đến 8 tuần. Sau 4 đến 8 tuần nếu không có dấu hiệu khả quan thì cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để thăm khám.

Đối với những bé từ 5 tuổi trở nên và mắc các chứng biêm nhiễm bao quy đầu

Thì cần can thiệp bằng ngoại khoa đó là cắt da bao quy đầu. Tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe cũng như hiệu quả điều trị cần chọn thời điểm thuận lợi nhất để cắt bao quy đầu.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao” mà các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Bà Triệu gửi tới bạn đọc. Hiện nay, phòng khám đa khoa Bà Triệu đã áp dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc vào cắt bao quy đầu điều trị bệnh hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu hiệu quả. Nếu có thắc mắc về hẹp bao quy đầu ở trẻ hay phương pháp điều trị bệnh hẹp bao quy đầu, các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 193C1, Bà Triệu, Hai Bà Triệu, Hà Nội hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn trực tuyến và miễn phí:

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội