Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Đốt sùi mào gà bằng những phương pháp nào?

Đốt sùi mào gà được coi là phương pháp truyền thống trong chữa bệnh sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vậy, đốt sùi mào gà bằng phương pháp nào? Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Bà Triệu sẽ chia sẻ tới bạn đọc về vấn đề này ngay sau bài viết dưới đây.

Đốt sùi mào gà bằng những phương pháp nào?

Sùi mào gà do một loại virus có tên là Human papilloma virus (HPV) gây nên, bệnh chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây nhiễm thông qua tiếp xúc sinh lý với mầm bệnh nhưng khả năng này tương đối thấp. Có rất nhiều chủng HPV, hầu hết các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây nên tổn thương chủ yếu ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc.

Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bà Triệu, đốt sùi mào gà bằng những phương pháp sau:

- Phương pháp đốt lạnh

Đốt lạnh, nitơ lỏng được phun lên sùi mào gà

Đốt lạnh, nitơ lỏng được phun lên sùi mào gà

Khi sử dụng phương pháp đốt lạnh, nitơ lỏng được phun lên sùi mào gà của bạn, các nốt sùi bị đóng băng và phá hủy các tế bào da bị ảnh hưởng. Sau khi điều trị, người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn tại vùng đốt sùi, sau đó vùng đốt sùi mào gà sẽ đóng vảy đỏ. Vảy này sẽ rơi ra sau từ 7-10 ngày.

Phương pháp đốt lạnh thường không được khuyến cáo điều trị cho trẻ nhỏ bởi nó có thể gây đau đớn.

- Phương pháp đốt laser

Phương pháp đốt laser sùi mào gà

Phương pháp đốt laser sùi mào gà

Phương pháp đốt laser có ưu điểm là có thể triệt để loại bỏ u sùi trên da, khó tái phát tuy nhiên bề mặt đốt sùi mào gà hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm. Chính vì vậy, phương pháp đốt laser chỉ phù hợp với người bệnh bị sùi to, độc lập. Cần tránh đốt sùi mào gà ở dây phanh hãm bao quy đầu, để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

- Phương pháp đốt điện

Đốt điện sùi mào gà

Đốt điện sùi mào gà

Đốt điện sùi mào gà là một trong những phương pháp điều trị cũ nhất trong những phương pháp đốt sùi mào gà. Thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tầng sẽ loại bỏ các u sùi. Đặc điểm của phương pháp này là tính đơn giản, hiệu quả thấy rõ. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm, vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu hồi phục và gây đau đớn cho người bệnh.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Bà Triệu thì các phương pháp đốt sùi mào gà chỉ có thể phá hủy được các tổn thương do HPV gây ra chứ không tiêu diệt hoàn toàn được virus gây bệnh, bệnh sùi mào gà sẽ nhanh chóng tái phát.

Phương pháp quang động IRA điều trị sùi mào gà

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Bà Triệu đang áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả đó chính là phương pháp quang động IRA. Phương pháp này khắc phục được những hạn chế của phương pháp đốt sùi mào gà truyền thống, với những ưu điểm như: Không gây đau đớn, hiệu quả nhanh, tiêu diệt tận gốc virus gây bệnh sùi mào gà, tránh tái phát… Kể từ khi đưa vào điều trị đến nay, phương pháp quang động IRA đã chữa khỏi bệnh sùi mào gà cho nhiều bệnh nhân và được rất nhiều người an tâm lựa chọn.

phòng khám đa khoa Bà Triệu chuyên gia lĩnh vực nam khoa

phòng khám đa khoa Bà Triệu chuyên gia lĩnh vực nam khoa

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại phòng khám đa khoa Bà Triệu về vấn đề “Đốt sùi mào gà bằng những phương pháp nào?” tới bạn đọc. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về bệnh sùi mào gà hoặc các căn bệnh xã hội khác, hãy gọi điện thoại đến số 0243 - 9656999 hoặc 1800 - 6181 hoặc đến địa chỉ phòng khám đa khoa Bà Triệu số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội