Thời gian làm việc
8:00 - 20:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Dấu hiệu nhận biết người tinh trùng yếu

           Nắm rõ những dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu là biện pháp phòng ngừa căn bệnh này, nam giới cũng sẽ không bị bỡ ngỡ khi phát hiện mình bị bệnh.

        Tinh trùng yếu nếu không được chữa trị sớm sẽ để lại nhiều hậu quả xấu về cả tinh thần lẫn sức khỏe của người bệnh, thậm chí có những trường hợp xem nhẹ hoặc tự ti vì căn bệnh của mình nên đã không có hình thức chữa trị nào để rồi bệnh nặng, biến chứng thành vô sinh mới hối hận thì cũng đã muộn. Vì vậy, để không nam giới nào phải rơi vào những trường hợp như thế. Sau đây các bác sĩ phòng khám chuyên khoa Nam Khang chia sẻ một số dau hieu nhan biet nguoi tinh trung yeu, mời mọi người cùng theo dõi bài viết sau.

Dấu hiệu nhận biết người tinh trùng yếu

Dấu hiệu nhận biết người tinh trùng yếu

Dấu hiệu nhận biết người yếu tinh trùng

         Một nam giới bình thường, khỏe mạnh sẽ có thể sản xuất được hơn 100 triệu con tinh trùng mỗi ngày. Nếu mật độ tinh trùng của nam giới dưới 20 triệu/ml tinh dịch, mật độ tinh trùng nằm im quá 25%, di động <75% thì được coi là mắc bệnh tinh trùng yếu.

         Những số liệu trên chỉ có thể được biết khi nam giới đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ, vì vậy sau đây sẽ là những dấu hiệu mà chúng ta có thể nhận biết được bằng mắt thường.

1. Tinh dịch đặc

         Sau khi xuất tinh thì tinh dịch sẽ có độ nhờn và hóa lỏng sau khoảng 30 phút. Nếu nam giới quan sát thấy tinh dịch của mình sau khi xuất tinh ra ngoài sau 30 phút mà không thấy hiện tượng hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần nhỏ thì chúng ta có nguy cơ rất cao đã bị tinh trùng yếu. Tinh dịch đặc đồng nghĩa với việc tinh trùng sẽ rất khó di chuyển hoặc thậm chí không thể di chuyển, từ đó tinh trùng sẽ không thể gặp trứng và vô sinh là điều không thể tránh khỏi.

2. Tinh dịch vón cục

         Tinh dịch sau khi được phóng ra ngoài mà có chứa những hạt nhỏ trắng như hạt cơm, bóp vào thì vỡ ra mịn như bột thì chứng tỏ ta đã bị tinh dịch vón cục. Tình trạng này dễ khiến tinh trùng bị yếu và chết trước khi gặp được trứng.

3. Tinh dịch loãng

         Đây là một những dấu hiệu nhận biết người bị tinh trùng yếu mà nam giới rất dễ để nhận biết, nếu lượng tinh dịch được xuất ra mà ít, không có độ nhớt, có màu như nước vo gạo thì nam giới cần đi khám và chữa bệnh ngay vì lúc này ta đã bị tinh dịch loãng. Tình trạng này rất khó để cho nam giới có thể có con vì tinh trùng trong trạng thái này thường rất yếu, dễ chết và không thể nào di chuyển được.

Người bị tinh trùng yếu có tinh dịch loãng

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

4.  Màu sắc bất thường, có mùi lạ

         Tinh dịch của một nam giới bình thường sẽ có màu trắng ngà và hơi tanh. Tất cả những nam giới có tinh dịch không giống như trên thì có thể là những dấu hiệu của vô sinh, người bệnh cần phải đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị sớm.

         Trên đây là chia sẻ, giải đáp của các bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa Nam Khang đến toàn thể nam giới về vấn đề “Dấu hiệu nhận biết người tinh trùng yếu”. Nếu ai còn thắc mắc hoặc có câu hỏi về các bệnh nam khoa khác thì có thể đến ngay phòng khám chuyên khoa Nam Khang tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi đến số hotline của phòng khám 02439.656.999 / 1800.6181. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám nam khang

Chuyên khoa nam khang Hà Nội, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội