Thời gian làm việc
8:00 - 20:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Chữa u tuyến tiền liệt như thế nào?

Chữa u tuyến tiền liệt là mối quan tâm hàng đầu của đông đảo nam giới không may mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên cách chữa u tuyến tiền liệt không phải nam giới nào cũng nắm được. Vì vậy, trong bài viết này, bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang sẽ chia sẻ rõ hơn về chữa u tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là bộ phận đặc biệt chỉ có ở nam giới, có vị trí nằm ngay dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo. Chức năng chính của nó là sản xuất, nuôi dưỡng, vận chuyển tinh dịch, điều tiết dòng nước tiểu.

Khi tuyến tiền liệt bị u, kích thước của nó sẽ lớn hơn bình thường, chèn ép vào niệu đạo và gây ra các chứng rối loạn tiểu tiện như bí tiểu, tiểu rắt, tiểu nhiều lần và gây ra nhiều phiền toái cho sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi bàng quang, ảnh hưởng chức năng của thận thậm chí là suy thận. Vậy điều trị u tuyến tiền liệt như thế nào?

Tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là gì?

Chữa u tuyến tiền liệt như thế nào?

Bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang cho biết chỉ có những bệnh nhân có những biểu hiện u tuyến tiền liệt mới cần điều trị (Có triệu chứng rối loạn tiểu tiện như: Bí tiểu, tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần...). Người bệnh nếu bị u tuyến tiền liệt nhưng không có triệu chứng thì không cần điều trị nhưng cần được theo dõi tình trạng bệnh, thăm khám định kỳ.

Cách chữa bệnh u tuyến tiền liệt cần căn cứ vào tình trạng bệnh, kích thước khối u:

1. Đối với trường hợp u tuyến tiền liệt chưa phát triển quá lớn thông thường sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị nội khoa: Ví dụ như nhóm thuốc ức chế alpha 1, 5- alpha...Chúng có tác dụng làm giãn cơ thành mạch, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang để làm giảm tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do u tuyến tiền liệt gây ra. Khi điều trị bằng thuốc không có tác dụng làm nhỏ khối u tuyến tiền liệt, chỉ có tác dụng làm hạn chế các chứng rối loạn tiểu tiện do khối u gây ra cho niệu đạo, cổ bàng quang dễ dàng mở rộng khi tiểu tiện. Vì có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch nên thuốc có thể gây nên các tác dụng phụ như giảm huyết áp, rối loạn cương dương...

2. Với trường hợp khối u tuyến tiền liệt lớn việc điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả thì có thể phải chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ một phần tuyến tiền liệt: Phòng khám chuyên khoa Nam Khang áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi qua niệu đạo để cắt nhỏ u tuyến tiền liệt. Trong trường hợp u tuyến tiền liệt quá to không thể phẫu thuật nội soi thì cần mổ bóc u tuyến tiền liệt.

Chữa u tuyến tiền liệt như thế nào?

Chữa u tuyến tiền liệt như thế nào?

Lời khuyên của chuyên gia:

Bệnh u tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, thậm chí biến chứng nguy hiểm sang các cơ quan khác: Thận, bàng quang...

Việc phát hiện và chữa trị bệnh sớm sẽ giúp nam giới nhanh chóng chữa khỏi bệnh, tiết kiệm thời gian và chi phí chữa trị u tuyến tiền liệt. Vì vậy, bác sĩ Nam Khang khuyên người bệnh ngay khi thấy những dấu hiệu u tuyến tiền liệt, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, chữa kịp thời. Người bệnh có thể đến trực tiếp phòng khám chuyên khoa Nam Khang tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được khám chữa. Phòng khám với đội ngũ bác sĩ, y tá giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, có nhiều năm kinh nghiệm trong chữa trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh u tuyến tiền liệt nói riêng, lại có sự hỗ trợ của các thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại sẽ là sự lựa chọn tin cậy cho người bệnh chữa u tuyến tiền liệt.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang về chữa u tuyến tiền liệt như thế nào để bạn đọc biết, tham khảo. Nam giới nào đang bị bệnh làm phiền, hãy gọi ngay đến số 02439.656.999 / 1800.6181 để bác sĩ giải đáp mọi thắc mắc về bệnh.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám nam khang

Chuyên khoa nam khang Hà Nội, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội