Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Các xét nghiệm sùi mào gà cần phải biết

Khi người bệnh nghi ngờ lây nhiễm sùi mào gà, để chắc chắn thì việc làm xét nghiệm sùi mà gà là điều cần thiết. Bởi để điều trị sùi mào gà hiệu quả thì phát hiện sớm qua xét nghiệm là rất quan trọng.

Sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 3-9 tuần khá dài so với nhóm bệnh xã hội khác, biểu hiện ban đầu của bệnh là những nốt sùi màu hồng nhạt mọc quanh khu vực da, niêm mạc. Qua thời gian ủ bệnh, các nốt sùi phát triển mọc lan rộng tHành chùm, mảng như gai. Các nốt sùi này không ngứa, không gây đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên ở giai đoạn bệnh nặng hơn, các nốt sùi này vỡ ra kèm theo dịch huyết thanh và gây đau rát cho người bệnh.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà.

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà

Các bác sĩ khuyến cáo: người bệnh khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường hãy đến ngay cơ sở y tế để tiến Hành làm xét nghiệm sùi mào gà. Và để cho được kết quả chính xác hiện nay có 2 phương pháp xét nghiệm như sau:

  • Xét nghiệm mẫu vật: Kiểm tra tổ chức tế bào, các bác sĩ sẽ lấy mô bệnh phẩm trực tiếp trên người bệnh(dùng dung dịch axit axetic). Mục đích tìm virus HPV. Đồng thời phân loại HPV gây bệnh. Chẳng hạn nếu người bệnh mắc HPV6 và HPV11 thì bệnh có nguy cơ tái phát cao. Nếu HPV16 – HPV18( xét nghiệm PAP Smear ) khả năng có thể chuyển tHành ung thư lớn… Do đó cần phải xác định chủng loại virus gây bệnh từ đó có phương án chữa trị sùi mào gà hiệu quả nhất.
  • Xét nghiệm máu: xét nghiệm máu cho chuẩn đoán chính xác bệnh sùi mào gà. bác sĩ sẽ lấy máu của người bệnh, phân tích các phản ứng kháng nguyên để tìm kháng thể hoặc virus gây bệnh. Đồng thời khám lâm sàng người bệnh để đưa ra kết luận cuối cùng.

Xét nghiệm máu cho chẩn đoán bệnh sùi mào gà

Xét nghiệm máu cho chẩn đoán bệnh sùi mào gà

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể yêu cầu một số xét nghiệm chuyên sâu khác để phục vụ cho quá trình chẩn đoán được chính xác và lấy đó là cơ sở đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Điều trị sùi mào gà như thế nào.

bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội phòng khám đa khoa Bà Triệu cho biết: sùi mào gà ảnh hưởng lớn đến sức khỏe co người cần sớm được phát hiện và điều trị. Bằng các phương pháp thông thường, phương pháp cũ tỏ ra điều trị kém hiệu quả, khó khăn và tái phát cao. Hiện nay Phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến “Liệu pháp quang động IRA” là giải pháp cho các bệnh nhân sùi mào gà hiệu quả nhất và tránh được bệnh tái phát cao hơn.

Liệu pháp quang động IRA đặc trị sùi mào gà

Liệu pháp quang động IRA đặc trị sùi mào gà

Trong quá trình điều trị bằng liệu pháp quang động IRA, tất cả các chủng loại sùi đều có thể được ngăn chặn và loại bỏ hiệu quả. Phương pháp lựa chọn mục tiêu chính xác tấn công mô bị bệnh, tránh gây tổn thương các tổ chức mô bình thường xung quanh.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các xét nghiệm sùi mào gà như thế nào mà bạn cần biết, nếu bạn còn thắc mắc liên quan hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0243.965.6999, Click tư vấn trực tuyến hoặc trực tiếp đến địa chỉ 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội