Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Biến chứng bệnh giang mai

Bệnh giang mai là một bệnh rất nguy hiểm nếu như không được phát hiện và điều trị sớm nó sẽ gây ra một số biến chứng và có thể dẫn tới tử vong. Biến chứng bệnh giang mai thường xuất hiện ở các bộ phận trên cơ thể như mắt, họng, thanh quản, cột sống, khớp, cơ và các cơ quan nội tạng như ruột non, dạ dày. Bệnh giang mai

Giang mai có một tên gọi khác là “hoa liễu” sở dĩ có cách gọi này vì nó diễn tả nguyên nhân lây bệnh chủ yếu do quan hệ tinh dục với gái mại dâm, những có gái có đời sống tình dục phóng khoáng. Phần lớn người mắc bệnh giang mai là do lây truyền khi quan hệ tình dục với người mắc bệnh. Phần còn lại là do lây nhiễm gián tiếp qua truyền máu, khi dùng chung đồ hoặc lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai.

Những biến chứng bệnh giang mai

Biến chứng bệnh giang mai

Biến chứng bệnh giang mai

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu, bệnh giang mai nếu không điều trị, bệnh sẽ gây ra những biến chứng như:

1.Rối loạn cảm giác

Người bệnh khi mắc bệnh thường có triệu chứng đau nhức các chi, đau toàn thân từ mặt xuống tận chân, đau ngắt quãng không báo trước, cảm giác như bị dao cắt, như bị giật mạnh hoặc như bị đốt… Khi đi bước đi khập khiễng, ở giai đoạn cuối thường đi lại khó khăn.

2.Biến chứng ở mắt

Biến chứng bệnh giang mai tới mắt là nguy hiểm nhất mà người bệnh cần biết. số người bệnh có dị thường ở đồng tử mắt chiếm số lượng lớn, thông thường là biểu hiện Argyll-Robertson pupil, khiến đồng tử nhỏ hẹp, mất phản xạ ánh sáng, nhưng vẫn tồn tại phản xạ điều tiết. Đại đa phần cơ mắt tê bì mí mắt không đồng, thần kinh thị giác bị tổn hại.

3.Mắc các bệnh về khớp

Cứ 10 bệnh nhân mắc bệnh giang mai không được điều trị bệnh giang mai thì sẽ có 1 người bị mắc các bệnh về xương khớp. Chủ yếu là ở hông, đầu gối và mắt cá chân, thậm chí là đốt sống lưng và chi trên. Sớm là viêm khớp xương, các khớp không ngừng bị tổn hại dẫn đến cấu trúc xương bị tổn hại, gây thoát vị và gẫy xương.

4.Rối loại chức năng co thắt

Bệnh giang mai biến chứng gây tổn thương đốt sống lưng ảnh hưởng cảm giác ở bàng quang. Người bệnh sẽ có những biểu hiện như: buồn tiểu mà không có nước tiểu, dẫn đến bí tiểu và tiểu không kiểm soát.

5.Nguy hiểm ở nội tạng

phòng khám đa khoa Bà Triệu

Quầy lễ tân phòng khám đa khoa Bà Triệu

Khi giang mai không được điều trị, xoắn khuẩn giang mai sẽ ăn vào nội tạng gây nên biến chứng giang mai. Thường gặp là các vấn đề ở dạ dày, biểu hiện là những con đau đột ngột ở phần bụng trên, lồng ngực có cảm giác co thắt, buồn nôn, ói. Người bệnh có cảm giác kiệt sức và đau da bụng. ỉa chảy, cổ họng và thanh quản xuất hiện triệu chứng khó nuốt và hô hấp khó khăn; trực tràng mót buốt; khó khăn trong việc bài tiết nước tiểu. Nguy hại là xoắn khuẩn giang mai đi vào tim làm người bệnh đau ngực, khó thở.

phòng khám đa khoa Bà Triệu chuyên trị bệnh giang mai

bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu cho biết, để phòng tránh biến chứng bệnh giang mai người bệnh nên tích cực điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu của bệnh. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối và gây nên những biến chứng của giang mai trên sẽ rất khó để điều trị. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hãy nhấc máy và gọi đến số 0243.965.6999 để được tư vấn.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội