Thời gian làm việc
8:00 - 20:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Bạn có biết nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt?

         Theo thống kê của bộ y tế có đến 50% đàn ông ở độ tuổi 60-70 mắc bệnh u nang tuyến tiền liệt. Đây là một trong những nỗi lo sợ, ám ảnh của nam giới bởi bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như bất lực, nhiễm trùng máu và dẫn đến tử vong.

         Bạn có biết nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt do đâu không? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây qua chia sẻ của bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang.

Nang tuyến tiền liệt là gì?

         Nang tuyến tiền liệt là chỉ hiện tượng một số tế bào trong tuyến tiền liệt bị phát triển quá mức làm dày thành tuyến này, gây tắc nghẽn hoặc tạo thành vách ngăn ở dưới bàng quang. Vì vậy khi tuyến tiền liệt có nang, người bệnh thấy có cảm giác bí tiểu, đi tiểu không hết, khó đi tiểu.

U nang tuyến tiền liệt ở nam giới

U nang tuyến tiền liệt ở nam giới

Nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt bạn nên biết

         Bạn có biết nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt không? Rất nhiều nam giới không có hiểu biết về nguyên nhân gây ra căn bệnh này và không biết cách phòng ngừa bệnh. Theo bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang chia sẻ thì nguyên nhân thường gặp dẫn đến u nang tuyến tiền liệt như:

1.Do u nang bẩm sinh

         Đây là do ống dẫn trong thận phát triển không bình thường, một phần ống phình to gây ra u nang. Loại u nang này thường không mọc ở tuyến tiền liệt mà thường liên kết với vách ngăn bàng quang, thể tích của nó thường to và dài, chèn ép lên bàng quang gây khó khăn cho việc đi tiểu, chèn ép trực tràng, đau chướng hậu môn, đại tiện khó. Bệnh u nang tuyến tiền liệt bẩm sinh thường kèm theo các bệnh bẩm sinh như: thận phát triển không toàn diện, nứt niệu đạo...

2.Do mắc bệnh tuyến tiền liệt

         Khi tuyến tiền liệt bị cản trở trong việc hình thành và phát triển, ống dẫn tuyến tiền liệt sẽ nhỏ hẹp, gây tắc, các chất bị giữ lại ở bên trong và hình thành u nang tuyến tiền liệt.

3.Do u nang phát triển về sau này

         Khi cơ chất của tuyến tiền liệt cứng dẫn dến một số bộ phận bị tắc nghẽn dần làm cho bề mặt của bộ phận này dày lên, lưu lại dần và gây ra u nang tuyến tiền liệt. Người bệnh có thể nắm ở bất cứ vị trí nào trong tuyến tiền liệt hoặc ở bàng quang với đường kính là 1-2cm.

4.Nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt do ký sinh trùng

         Bệnh có thể do nhiều ký sinh trùng gây nên như: hydatid có thể gây viêm mãn tính ống tuyến tiền liệt và các phần xung quanh. Bệnh có thể do mụn gia tăng dẫn đến u nang.

Nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt là ký sinh trùng

Nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt là ký sinh trùng

5.U nang do bị viêm

         Người bệnh bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ làm cho các mô liên kết tăng lên, ống dẫn tuyến tiền liệt hẹp lại, các chất cặn bã bị ứ đọng và gây ra u nang.

         Trên đây là chia sẻ của bác sĩ Phòng khám chuyên khoa Nam Khang về nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt để bạn đọc tham khảo. Bác sĩ khuyên nam giới khi thấy triệu chứng bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa và kịp thời điều trị cho bệnh khỏi. Tránh để lâu, dẫn đến biến chứng u nang tuyến tiền liệt ảnh hưởng với sức khỏe của người bệnh, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

         Người bệnh có thể đến Phòng khám chuyên khoa Nam Khang tại 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để kịp thời khám chữa. Tại đây có những thiết bị trị liệu tốt, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đáng tin cậy để nam giới hồi phục sức khỏe. Người bệnh nếu còn thắc mắc, có thể gọi điện cho bác sĩ tư vấn theo số 0243.9656.999 / 1800.6181 để được giải đáp về bệnh u nang tuyến tiền liệt, người bệnh có thể đăng ký khám trực tuyến hoặc qua số điện thoại để nhận được ưu đãi từ phòng khám.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám nam khang

Chuyên khoa nam khang Hà Nội, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội