Thời gian làm việc
8:00 - 19:00
(làm việc cả chủ nhật, ngày lễ)
Đường dây nóng khẩn cấp

Ảnh hưởng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt đối với nam giới

Ảnh hưởng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt đối với nam giới như thế nào? Tăng sinh tuyến tiền liệt thường tiến triển chậm, rất ít khi gây tử vong. Bệnh có tỷ lệ người mắc tăng dần theo lứa tuổi. Theo các nghiên cứu gần đây của bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu thì nam giới từ 40 tuổi đã có thể xuất hiện tăng sinh tuyến tiền liệt. Nó có xu hướng ngày một gia tăng do: Tuổi thọ trung bình của người dân ngày một cao hơn. Vậy ảnh hưởng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt đồi với nam giới như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây qua chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu.

Ảnh hưởng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt đối với nam giới

Tăng sinh tuyến tiền liệt có ảnh hưởng gì? Bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt gặp phải khi kích thước tuyến tiền liệt phát triển quá mức ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiết niệu và có nguy cơ dẫn đến các biến chứng sang bệnh lý nam khoa nguy hiểm như: Bí tiểu cấp tính, viêm bàng quang, sỏi bàng quang, nhiễm trùng đường tiểu, suy giảm chức năng của thận.

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu chia sẻ thì bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt ít khi gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng gây ra nhiều ảnh hưởng nhất định đến đời sống của người bệnh.

Ảnh hưởng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt đối với nam giới

Ảnh hưởng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt đối với nam giới

1.Tăng sinh tuyến tiền liệt dẫn đến hình tHành sỏi bàng quang và gây ra nhiều ảnh hưởng cho đời sống của người bệnh.

Bởi khi niệu đạo thông thoáng, bàng quang sẽ không có tình trạng hình tHành sỏi, nếu có tình trạng sỏi ở niệu đạo rơi vào bàng quang cũng bị bàng quang đào thải ra ngoài. Những bệnh nhân mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt ở độ tuổi khác nhau thì mức độ bệnh cũng khác nhau. Vì vậy, người bệnh cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có biện pháp chữa trị phù hợp với tình trạng tăng sinh tuyến tiền liệt của mình.

2.Tăng sinh tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến các cơ quan trong hệ thống tiết niệu của nam giới

Bệnh tăng sinh ở tuyến tiền liệt làm gia tăng áp lực của tuyến tiền liệt lên niệu đạo, bàng quang cần dùng lực để co và bài tiết nước tiểu ra ngoài cơ thể. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho các tầng cơ của bàng quang dày hơn. Khi bàng quang bị chèn ép sẽ hạn chế co bóp nên lượng nước tiểu tích tụ trong bàng quang ngày càng nhiều và chảy ngược lại khoang bàng quang, thận gây ra tình trạng nhiễm độc nghiêm trọng đối với các cơ quan trong hệ thống tiết niệu.

3.Tăng sinh tuyến tiền liệt còn gây ảnh hưởng, biến chứng ra bệnh thoát vị bẹn

Có nhiều bệnh nhân sau khi có triệu chứng khó bài tiết nước tiểu, khi tiểu cần dùng nhiều lực mới bài tiết được. Do họ thường xuyên dùng lực, ruột sẽ từ ổ bụng dần dần sa xuống, hình tHành bệnh bệnh thoát vị bẹn. Có trường hợp xuất hiện bệnh trĩ, rối loạn tĩnh mạch dưới.

4.Tăng sinh tuyến tiền liệt ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sản xuất tinh dịch.

Khi tuyến tiền liệt bị bệnh không thể đảm nhiệm chức năng sản xuất tinh dịch, cản trở hoạt động và quá trình di chuyển của tinh trùng nên chất lượng và số lượng tinh trùng giảm, sức khỏe tình dục của họ cũng bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

5.Tăng sinh tuyến tiền liệt còn gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Hiện tượng tăng sinh tuyến tiền liệt không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, đồng thời nhiều người bệnh cảm thấy khó chịu, đau khi quan hệ tình dục, chất lượng tinh dịch kém. Vì vậy bệnh sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nếu như kéo dài về sau.

Tăng sinh tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Tăng sinh tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bà Triệu về những ảnh hưởng của bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt đối với nam giới để bạn được biết. Nam giới khi thấy triệu chứng tăng sinh tuyến tiền liệt hay các vấn đề về sức khỏe nam khoa khác hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bà Triệu (địa chỉ 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội) để nhận được bác sĩ thăm khám trực tiếp và có hướng chữa trị phù hợp.

phòng khám tự Hào là đơn vị y tế uy tín tại Hà Nội trong việc chăm sóc sức khỏe các bệnh lý nam khoa. Với sự tham gia của các bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm khám chữa nam khoa cùng với thiết bị y tế tiên tiến sẽ giúp bạn nhanh khỏi bệnh.

Để được hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin về bệnh. Bạn có thể gọi điện cho bác sĩ phòng khám theo số 02439.656.999 / 1800.6181 để được giải đáp mọi thắc mắc về sức khỏe nam khoa của mình.

Hôm nay đã có

2 3 8 người tư vấn

logo
Giới thiệu phòng khám
Phòng khám đa khoa Bà Triệu

Phòng khám đa khoa Bà Triệu, là cơ sở y tế tổng thể về điều trị, dự phòng, kiểm tra, phục hồi. Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh nam khoa, lấy tôn chỉ “chi phí thấp, chất lượng cao, chuyên nghiệp, khoa học”. Xây dựng mô hình phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp

Điện thoại tư vấn miễn phí
Thời gian làm việc : 8:00 -20:00
logo
lộ trình đến phòng khám
map
Địa chỉ phòng khám :
Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội